Điều chỉnh kích thước chữ

Tăng cường kiểm tra, xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn trong 7 ngày nghỉ Tết

(CLO) Cảnh sát giao thông (CSGT) toàn quốc sẽ huy động tối đa lực lượng tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển ô tô và mô tô trên tất cả các tuyến giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020; đặc biệt là trong 7 ngày nghỉ Tết.

Audio
Lực lượng CSGT cả nước sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn trong 7 ngày nghỉ Tết

Lực lượng CSGT cả nước sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn trong 7 ngày nghỉ Tết

Theo đó, Cục CSGT (Bộ Công an) vừa yêu cầu lãnh đạo Phòng CSGT Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục tập trung chỉ đạo với tinh thần cao nhất; CSGT cấp tỉnh và cấp huyện đảm bảo tối đa lực lượng, phương tiện để thực hiện nhiệm vụ.

Thường xuyên, liên tục kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn trên các tuyến giao thông đối với người điều khiển ô tô và mô tô cả trong các ngày Tết, không để việc kiểm soát và xử lý bị trùng xuống.

Bên cạnh đó, tất cả các vụ tai nạn giao thông thuộc trách nhiệm giải quyết của CSGT đều phải tiến hành kiểm tra về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện.

Khi thực hiện nhiệm vụ, phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cán bộ, chiến sỹ và người tham gia giao thông, đề phòng các đối tượng tấn công, chống người thi hành công vụ.

Ngoài ra, Cục CSGT cũng yêu cầu CSGT các đơn vị địa phương cần chủ động thông tin, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan truyền thông để đẩy mạnh tuyên truyền các quy định của Luật Phòng chống tác hại rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP.

Đặc biệt là việc xử lý người điều khiển vi phạm nồng độ cồn điều khiển phương tiện tham gia giao thông, để dư luận tiếp tục đồng tình ủng hộ, giúp đỡ lực lượng CSGT thi hành nhiệm vụ.

Thực hiện cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh Tý và các Lễ hội đầu xuân 2020, lực lượng CSGT đã chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của Bộ, nhất là sau khi Luật Phòng chống tác hại rượu bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực.

Lực lượng CSGT cả nước đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát, xử lý lái xe vi phạm nồng độ cồn, nhiều kết quả tích cực đã được ghi nhận. Tuy nhiên, kết quả đạt được mới chỉ là bước đầu, cần tiếp tục duy trì, thường xuyên và liên tục. 

Từ ngày 1 - 20/1, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã kiểm tra, phát hiện, xử lý 11.064 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền 40 tỷ 564,3 triệu đồng.

Thế Anh