Điều chỉnh kích thước chữ
Thanh Hoá:

Tăng cường quản lý người trở về từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khác

(CLO) Trước tình trạng nhiều công dân từ Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành phố phía Nam và các tỉnh, thành phố khác trở về địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá có Công điện số 30 về việc tăng cường quản lý người trở về để phòng, chống dịch COVID-19.

Audio

Theo đó, trong những ngày qua và thời gian tới sẽ có rất nhiều công dân từ Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh, thành phố phía Nam và các tỉnh, thành phố khác trở về địa phương.

Nhằm tăng cường quản lý người trở về từ các tỉnh, thành phố khác, để phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá yêu cầu các đơn vị liên quan tăng cường rà soát, cập nhật hàng ngày công dân của địa phương mình đang lưu trú ở các tỉnh, thành phố đang có dịch COVID-19.

tang cuong quan ly nguoi tro ve tu tp ho chi minh va cac tinh thanh pho khac hinh 1

Thanh Hóa tăng cường quản lý người trở về từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khác để phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: TT

Đặc biệt, nhất là ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, phối hợp với các gia đình tuyên truyền, vận động và có sự hỗ trợ cần thiết để người dân không tự ý di chuyển về quê trong thời điểm hiện nay. Trường hợp thực sự cấp bách phải trở về địa phương người dân phải đăng ký và được sự đồng ý của chính quyền cấp huyện nơi đi, nơi đến và phải do UBND tỉnh Thanh Hóa hoặc UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tổ chức để đảm bảo an toàn, chu đáo.

Công dân khi trở về Thanh Hoá cần có kết quả xét nghiệm Âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Test nhanh kháng nguyên hoặc Realtime-PCR trong vòng 72 giờ, trong quá trình di chuyển phải thực hiện đầy đủ theo yêu cầu về phòng, chống dịch của các tỉnh, thành phố khác, khai báo y tế ngay khi về đến địa phương.

Bên cạnh đó, các huyện, thị xã, thành phố huy động các lực lượng, phát huy vai trò của Tổ Covid cộng đồng và Nhân dân để phát hiện, quản lý chặt chẽ, tuyệt đối không để sót, lọt các trường hợp trở về từ địa phương khác mà không khai báo và không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Trường hợp phát hiện ca nhiễm SARS-CoV-2 thì thực hiện theo quy định hiện hành. Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp trở về không khai báo hoặc khai báo không trung thực.

Ngoài ra, các chốt kiểm soát liên ngành tiếp tục kiểm soát nghiêm ngặt, chặt chẽ công dân trở về và người đi qua địa bàn tỉnh, nhất là: chốt Khe nước lạnh, thị xã Nghi Sơn; chốt Dốc xây, thị xã Bỉm Sơn; chốt tại xã Xuân Bình, huyện Như Xuân và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá lưu ý trường hợp nếu có người dân trong và ngoài tỉnh từ vùng dịch đi tự phát về đến các chốt kiểm soát liên ngành, yêu cầu bố trí địa điểm phù hợp để công dân nghỉ ngơi, phục vụ đồ ăn, nước uống chu đáo, nhanh chóng phân loại, phân luồng phù hợp.

Hà Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Thủ tướng quyết định kỷ luật khiển trách 3 nguyên Phó Chủ tịch Quảng Ninh

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa có các quyết định thi hành kỷ luật đối với 3 nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Biến đổi khí hậu đe dọa hơn 100 triệu người ở châu Phi

(CLO) Châu Phi chiếm dưới 4% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính, nhưng được dự báo là sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi biến đổi khí hậu. Một báo cáo của Liên Hợp Quốc cho biết các sông băng ở lục địa này đều có thể tan chảy vào những năm 2040.

Danh tính bạn gái cũ của nam chính Hometown Cha-Cha-Cha

Sáng 20/10, ngay sau khi Kim Seon Ho chính thức thừa nhận cáo buộc ép bạn gái phá thai. Đồng thời, truyền thông Hàn Quốc cũng đã tìm ra danh tính bạn gái của nam diễn viên.

Hà Tĩnh: Cho phép mở dịch vụ karaoke, tổ chức đám cưới từ ngày 20/10

(CLO) Tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản cho phép mở lại các dịch vụ karaoke, rạp chiếu phim, tổ chức đám cưới… từ ngày 20/10.

Ba Lan đối mặt sự trừng phạt khi thách thức luật pháp của EU

(CLO) Thủ tướng Ba Lan đã bị chỉ trích liên tục trong một cuộc tranh luận căng thẳng tại Nghị viện châu Âu hôm thứ Ba (19/10), với khả năng đối mặt với sự trừng phạt từ EU.

TP. HCM: Người phụ nữ tử vong sau 3 ngày “thẩm mỹ” hút mỡ bụng

(CLO) Thanh tra Sở Y tế TP. HCM đã nắm thông tin một phụ nữ tử vong sau 3 ngày hút mỡ bụng, đang làm việc với bệnh viện thẩm mỹ và chờ kết quả báo cáo từ Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ông Trần Thanh Liêm bị xóa tư cách nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương

(CLO) Ông Trần Thanh Liêm bị xóa tư cách nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, do đã có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Bắc Ninh ghi nhận chùm 11 ca bệnh COVID-19 mới

(CLO) Sau một thời gian không có ca mắc COVID-19 mới, huyện Quế Võ (Bắc Ninh) vừa phát hiện chùm 11 ca bệnh COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng ở thị trấn Phố Mới.

Ngăn chặn, bắt giữ nhóm “quái xế” tổ chức đua xe và quay clip để câu like

(CLO) Thành lập một nhóm chat trên mạng xã hội để trao đổi thông tin, tổ chức đua xe và quay clip câu like, nhóm “quái xế” đã bị chặn bắt trong đêm.