Điều chỉnh kích thước chữ

Tàu Diamond Princess: Thêm 39 người nhiễm virus nCoV

(CLO) Thêm 39 người đã được phát hiện dương tính với virus Corona trên chiếc tàu Diamond Princess hiện đang bị cách ly ở cảng Yokohama của Nhật Bản, nâng tổng số người nhiễm bệnh trên tàu này lên 175 người.

Báo nói Công luận
Chiếc tàu Diamond Princess bị cách ly ở cảng Yokohama, Nhật Bản. Ảnh: Reuters

Chiếc tàu Diamond Princess bị cách ly ở cảng Yokohama, Nhật Bản. Ảnh: Reuters

Chiếc tàu hiện đang bị cách ly từ hôm 3/2 tới ngày 19/2 ở cảng Yokohama của Nhật Bản, sau khi một người đàn ông Hong Kong trên tàu được phát hiện dương tính với virus Corona.

Có khoảng 3.700 người hiện có mặt trên chiếc tàu này.

Phía Bộ Y tế Nhật Bản cho biết sẽ tiếp tục tiến hành xét nghiệm với những cá nhân bị nghi nhiễm nCoV và sẽ sớm công bố kết quả.

Chiếc tàu Diamond Princess được điều hành bởi Princess Cruise Lines, một trong những công ty điều hành du thuyền lớn nhất thế giới.

Chính phủ Nhật đang xem xét cho phép những người lớn tuổi và có bệnh mãn tính được xuống tàu trước thời hạn, nhưng họ vẫn đang xem xét và lựa chọn địa điểm để tạm cách ly những người này.

Có khoảng 80% số hành khách trên tàu có độ tuổi trên 60, hơn 200 người trên 80 tuổi và 11 người trên 90 tuổi, tờ Japan Times đưa tin.

Theo tờ Kyodo thì trong 39 trường hợp mới phát hiện, 10 trong số họ là nhân viên trên tàu và 10 người có quốc tịch Nhật Bản. 4 trong số họ hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

Hoàng Việt (Theo Reuters)