Điều chỉnh kích thước chữ

Tay vợt Djokovic thất bại trận đầu tiên năm 2021

(CLO) Djokovic, tay vợt số 1 thế giới đã bất ngờ gác vợt 4-6, 5-7 trước Daniel Evans tại vòng 3 Monte Carlo Masters diễn ra vào tối 15/4 (giờ Hà Nội).

Audio

Daniel Evans mới có 4 trận thắng trên mặt sân đất nện trước khi tới Monte Carlo, đã giành quyền vào tứ kết sau khi vượt qua Novak Djokovic, tay vợt từng 2 lần vô địch giải đấu năm 2013 và 2015, trong 2 giờ 9 phút.

Tay vợt hạng 33 thế giới sử dụng những cú đánh xoáy hiệu quả để bẻ 2 break của Djokovic và sớm dẫn 3-0. Hạt giống số một nỗ lực cân bằng tỷ số ở game thứ 8, nhưng những lỗi đánh hỏng khiến anh một lần nữa mất break và để Evans thắng 6-4.

Sang set 2, Djokovic đáp trả với các cú đánh hướng vào trái tay của đối thủ và di chuyển lên lưới ghi điểm. Tay vợt Serbia dẫn 3-0, nhưng Evans đòi lại break ở game 5 với một cú thuận tay đẹp mắt.

Evans gây bất ngờ lớn khi loại Djokovic. Ảnh: Reuters

Evans gây bất ngờ lớn khi loại Djokovic. Ảnh: Reuters

Ở game 9, Djokovic bỏ lỡ một set-point sau cú trái tay rúc lưới. Trong ngày thi đấu bất ổn, tay vợt Serbia mất break tai hại khi mắc lỗi giao bóng kép. Evans tiếp tục thắng 7-5 và có trận thắng lớn nhất trong sự nghiệp.

"Tôi không thể tin được pha bóng cuối cùng lại đi qua lưới. Bạn không bao giờ có thể tự tin bước vào trận đấu lớn như vậy với Djokovic. Đây rõ ràng là chiến thắng lớn, và tôi rất vui vì mình đã vượt qua. Điều qua trọng nhất là bạn phải tin mình có thể giành chiến thắng", Evans chia sẻ sau trận.

Tay vợt số một thế giới thi đấu tệ khi thắng 57% điểm giao bóng một, đồng thời mắc tới 4 lỗi kép. Trong khi đó, Evans nhỉnh hơn với 62% điểm thắng bóng một, tận dụng thành công 5 trong 7 cơ hội giành break.

Evans cắt đứt chuỗi 10 trận thắng từ đầu mùa giải mới của Djokovic. Đây là chiến thắng thứ 4 của tay vợt người Anh trước các đối thủ trong top 10.