Thái Lan sẵn sàng đứng ra đăng cai vòng loại World Cup 2022

(CLO) Thông tin mới nhất, Thái Lan hiện đang muốn giành quyền đăng cai các trận đấu còn lại của bảng G, vòng loại World Cup 2022.

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 trên toàn cầu, nên các phương án chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 diễn ra trong năm nay đang gặp khá nhiều khó khăn. AFC đã lên những dự tính cho việc sẽ tổ chức các trận đấu còn lại ở sân trung lập thay vì thi đấu theo thể thức cũ.

Ngay khi có thông tin này, nhiều nguồn tin khẳng định rằng Việt Nam nhiều khả năng sẽ được chọn là đất nước tổ chức những trận đấu còn lại của bảng G.

Một trong những lý do quan trọng nhất là ở thời điểm hiện tại, Việt Nam đang là quốc gia kiểm soát được dịch khá tốt và đã không còn những ca lây nhiễm trong cộng đồng.

ĐTQG Việt Nam đang xếp đầu bảng G sau chuỗi thành tích bất bại. Ảnh: internet

ĐTQG Việt Nam đang xếp đầu bảng G sau chuỗi thành tích bất bại. Ảnh: internet

Tuy nhiên mới đây, tờ báo nổi tiếng của Thái Lan - Siam Sports đã đăng tải thông tin về việc Thái Lan cũng muốn trở thành nước đăng cai các trận còn lại.

Theo đó, thống đốc của tỉnh Buriram, ông Tatchakorn Hatathathayakul đã gửi đề xuất lên Liên đoàn Bóng đá nước này với mong muốn các trận đấu của bảng G sẽ được tổ chức tại đây.

Và một trong những lý do được đưa ra là Buriram không bị ảnh hưởng nhiều bởi Covid-19 và việc kiểm soát dịch bệnh tương đối tốt. Bên cạnh đó, địa phương này cũng có được cơ sở vật chất hoàn thiện và đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Tuy nhiên, cơ hội để Buriram được đăng cai bảng đấu có sự góp mặt của ĐTQG Việt Nam là rất khó khăn.

Bởi hiện nay, dù tỉnh này kiểm soát dịch khá tốt nhưng Thái Lan vẫn đang là đất nước ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19. Phương án tổ chức vòng loại World Cup 2022 sẽ được FIFA và AFC chốt lại và công bố chính thức trong thời gian tới.

Xem thêm

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

Điểm tin thể thao 29/4: Thủ tướng Lê Minh Hưng chúc mừng U17 Việt Nam, đêm nay đại chiến Arsenal - Atletico

(CLO) Thủ tướng Lê Minh Hưng gặp mặt, chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U17; U17 Triều Tiên rút lui khỏi VCK U17 châu Á 2026; thêm một ngoại binh “khủng” nhập tịch Việt Nam; siêu máy tính dự đoán Arsenal có thể thắng Atletico Madrid … là những tin tức thể thao nổi bật hôm nay (29/4).
Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

Bãi Tình - Sân golf tự nhiên độc đáo có 1-0-2 giữa non nước Cao Bằng

(CLO) Giữa những dãy núi trùng điệp của Cao Bằng, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và nhịp sống bản địa vẫn diễn ra bình dị mỗi ngày, có một “sân golf” đặc biệt đến mức khó tìm thấy mô hình thứ hai tại Việt Nam. Không clubhouse, không xe điện, không hàng rào, cũng không những khoản phí sân bãi đắt đỏ thường thấy ở môn thể thao vốn được xem là xa xỉ.
Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Thể thao CAND đón lực đẩy mới từ hợp tác với T&T Group

Chiều 24/4/2026 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân (CAND) Việt Nam và Tập đoàn T&T Group chính thức ký kết Thỏa thuận nguyên tắc hợp tác, mở ra giai đoạn đồng hành sâu rộng nhằm phát triển thể thao CAND theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và hội nhập quốc tế.
Cỡ chữ bài viết: