Điều chỉnh kích thước chữ

Thái Lan: Số ca tử vong tiếp tục tăng chóng mặt, cao nhất từ trước đến nay

(CLO) Ngày 18/5, Thái Lan ghi nhận 35 ca tử vong mới, mức tăng theo ngày cao nhất kể từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại nước này.

Audio
Các nhân viên y tế khử trùng tại khu chợ hải sản ở Samut Sakhon. Ảnh: Bưu điện Bangkok

Các nhân viên y tế khử trùng tại khu chợ hải sản ở Samut Sakhon. Ảnh: Bưu điện Bangkok

Trong số những ca tử vong mới có bệnh nhân nhỏ tuổi nhất từ trước đến nay, mới hai tháng tuổi và bị bệnh tim.

Làn sóng dịch bệnh thứ ba tại Thái Lan, bùng phát hồi tháng Tư vừa qua, đến nay đã làm số ca nhiễm mới tăng hơn 3 lần, số ca tử vong tăng 6 lần.

Hiện tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Thái Lan đã tăng lên 649 ca, trong đó hơn 500 ca ghi nhận trong làn sóng thứ ba.

Tổng số ca bệnh tại Thái Lan cũng tăng lên 113.555 ca, sau khi có thêm 2.473 ca nhiễm mới, trong đó 2.450 ca lây nhiễm trong nước.

Trong số những ca lây nhiễm trong nước khoảng 680 ca được phát hiện thông qua xét nghiệm hàng loạt tại các nhà tù.

Thủ đô Bangkok hiện là khu vực có số ca nhiễm cao nhất trên cả nước, với hơn 28.000 ca bệnh kể từ khi làn sóng dịch bệnh thứ ba bùng phát.

Thủ tướng Prayuth Chan-ocha cho biết chính phủ có kế hoạch tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho ít nhất 5 triệu người ở Bangkok hoặc 70% dân số thành phố này trong giai đoạn tháng 6-7 tới.

Đến nay, Thái Lan đã sử dụng hơn 2,3 triệu liều vaccine ngừa COVID-19, trong đó hầu hết những người ở tuyến đầu chống dịch hoặc những nhóm đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao đã được tiêm ít nhất một mũi.

Dự kiến, từ tháng sau, Thái Lan bắt đầu chương trình tiêm chủng đại trà vì nước này đặt mục tiêu tiêm chủng cho 70% dân số là người trưởng thành trong tổng số 66 triệu dân.

Hoàng Hạ

Bình Luận