Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh, dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa

(CLO) Đó là yêu cầu của UBND tỉnh Thanh Hóa trong Quyết định về việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn TP Thanh Hoá từ 0h ngày 2/9.

Audio
thanh hoa co so san xuat co so kinh doanh dich vu hang hoa thiet yeu khong bi dong cua hinh 1

TP Thanh Hóa dãn cách toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định thực hiện cách ly toàn xã hội trong vòng 07 ngày, kể từ 0 giờ 00 phút ngày 02/9/2021 trên phạm vi toàn TP Thanh Hóa, theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn, tổ dân phố cách ly với thôn, tổ dân phố, xã, phường cách ly với xã, phường; phân xưởng, nhà máy sản xuất phải đảm bảo sản xuất an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo đúng quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết, như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy; cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh, dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 02 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Đặc biệt, thần tốc, cương quyết, dồn mọi nguồn lực và bằng mọi biện pháp xử lý triệt để các “ổ dịch” tại Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực và các “điểm dịch” khác. Các cơ quan, đơn vị nhà nước bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc ở nhà; chỉ những trường hợp thực sự cần thiết mới đến làm việc tại công sở; tăng cường tổ chức họp trực tuyến. Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm về việc cán bộ, công chức, viên chức, người lao động lây nhiễm dịch bệnh do không thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch tại công sở.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá ban hành theo tinh thần Chỉ thị số 16 về việc áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Nga Sơn, Nông Cống. 

Ngày 1/9, Thanh Hóa ghi nhận thêm 17 ca mắc mới.

Đây là những ca ghi nhận tính từ 18h, ngày 31/8/2021 đến 18h ngày 1/9/2021, trong đó: Nga Sơn (08 ca); Thành phố Thanh Hóa (02 ca) ; Nông Cống (06 ca); Như Thanh (01 ca).

Một số diễn biến đặc biệt tại các huyện, thị, thành phố trong ngày:

+Huyện Nga Sơn, ghi nhận số ca mắc nhiều nhất là 08 ca, đều có có địa chỉ tại thị trấn Nga Sơn và liên quan đến F0 là người chăm bệnh nhân Bệnh viện đa khoa Hợp Lực. Như vậy, tính từ ngày 30/8/2021 đến nay, Nga Sơn đã ghi nhận 12 ca dương tính, xác định đây là ổ dịch phức tạp có yếu tố cộng đồng nên nguy cơ lây nhiễm rất cao. BCĐ phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, đã yêu cầu CDC Thanh Hóa, hỗ trợ huyện Nga Sơn trong công tác phòng chống dịch, nhằm sớm đưa Nga Sơn trở lại trạng thái bình thường mới.

+Thành phố Thanh Hóa: Trong ngày, cũng ghi nhận 02 bệnh nhân liên quan đến điểm dịch Bệnh viện đa khoa Hợp Lực, cả 02 bệnh nhận này đều có địa chỉ tại Phố Thôi Hữu, Phường Ngọc Trạo. Ngay sau khi ghi nhận ca bệnh, lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời phố Thôi Hữu với 58 nhà, 267 nhân khẩu và mở rộng phong tỏa 4 phố (phố 4, 8, 9, 10) và lập chốt các tuyến đường thuộc địa bàn phường Ngọc Trạo.

+ Huyện Nông Cống ghi nhận thêm 06 ca cụ thể: Có 5 ca đã được cách ly theo quy định tại các xã: Vạn Thiện, Tế Nông, Tế Thắng, Vạn Hòa và 01 ca ở xã Tượng Sơn (liên quan đến điểm dịch Bệnh viện đa khoa Hợp Lực). Như vậy, nâng tổng số ca mắc Covid-19 từ 24/8/2021 đến nay tại Nông Cống là 68 ca.

+ Huyện Như Thanh ghi nhận 1 ca bệnh, là nữ giới có địa chỉ tại xã Phú Nhuận, Như Thanh, bệnh nhân đã được cách ly theo quy định. Đây là bệnh nhân thứ 8 của huyện Như Thanh liên quan đến điểm dịch Thị trấn Nông Cống.

Như vậy, tính từ 27/04/2021 đến 18h00 ngày 01/9/2021, Thanh Hóa ghi nhận: 325 ca mắc Covid-19; 122 ca đã điều trị khỏi ra viện; ghi nhận 01 ca tử vong.

Dịch bệnh vẫn diễn biến nhanh và phức tạp, yêu cầu mỗi người dân hãy trung thực trong khai báo và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Hà Anh

Bình Luận
 
 
Tin mới
Lịch trình Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam

(CLO) Diễn ra trong hai ngày 11-12/12/2021, tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội, Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam PVOIL CUP 2021 - PVOIL VOC 2021 năm nay hứa hẹn nhiều gay cấn đến từ các tay đua. Dưới đây là lịch trình chi tiết của PVOIL VOC 2021.

Rapper Mỹ 19 tuổi bị bắn chết trong phòng ngủ

(CLO) Theo New York Post, rapper Big Wan bị bắn và tử vong trong phòng ngủ vào ngày 26/11. Năm nay, anh mới 19 tuổi và đang là ngôi sao nhạc rap triển vọng của bang Wisconsin.

T&T Group sẽ nhận chuyển giao công nghệ sản xuất “Chu trình đầy đủ” vắc xin Sputnik V từ đối tác Nga

(CLO) Ngày 1/12, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ký biên bản hợp tác quan trọng với các đối tác Nga trong lĩnh vực y tế.

Dự báo thời tiết 2/12/2021: Nam Bộ mưa dông vài nơi

(CLO) Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ mưa dông vài nơi. Nguy cơ xảy ra sạt lở đất và ngập úng cục tại vùng trũng thấp, khu đô thị.

Yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương khắc phục kịp thời những vi phạm

(CLO) Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ chín (ngày 1/12) xem xét kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong Đảng đối với Ban Thường vụ Tỉnh ủy và UBKT Tỉnh ủy Hải Dương.

Chưa phát hiện biến chủng Omicron tại TP HCM

(CLO) Sự xuất hiện của biến chủng Omicron làm dấy lên mối lo ngại về một làn sóng COVID-19 mới. Tuy nhiên, đến nay kết quả giải mã các chủng virus tại TP HCM chưa ghi nhận sự hiện diện của biến chủng này.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Chủ tịch Duma Quốc gia Nga

(CLO) Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng về hợp tác chặt chẽ giữa Quốc hội Việt Nam với Duma Quốc gia Nga thời gian qua, trong đó có việc thành lập Ủy ban hợp tác liên nghị viện cấp cao giữa Quốc hội Việt Nam và Duma Quốc gia Nga.

Tội phạm ma túy có nhiều phương thức, thủ đoạn rất mới

(CLO) Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện cho biết, từ đầu năm đến nay, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã phát hiện 25.175 vụ. Tội phạm ma túy tiếp tục diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều phương thức, thủ đoạn mới, tinh vi.

Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt ở khu vực nông thôn

(CLO) Được biết thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM) được đông đảo người dân Việt Nam lựa chọn, thay thế cho phương thức thanh toán tiền mặt truyền thống.