Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Làm tốt công tác trả phương tiện trước, xử phạt sau

(CLO) Sáng ngày 11/7, Đại tá Lê Văn Chiến, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, việc trả phương tiện cho người vi phạm được làm rất chặt chẽ, vi phạm là treo bằng và phải chịu sự giám sát của nhiều lực lượng trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Audio
Xe hết hạn kiểm định khi, vi phạm sẽ được tạo điều kiện cho xin ra để lưu hành đang là nỗi lo trong quá trình lưu thông nếu chủ phương tiện không tự giác đi kiểm định

Xe hết hạn kiểm định khi, vi phạm sẽ được tạo điều kiện cho xin ra để lưu hành đang là nỗi lo trong quá trình lưu thông nếu chủ phương tiện không tự giác đi kiểm định

Thực hiện kế hoạch "Cao điểm xử lý vi phạm về tải trọng, kích thước thùng hàng, nồng độ cồn và mũ bảo hiểm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa" của Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa ban hành. Với mục đích là nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về  TTATGT của người tham gia giao thông; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về tải trọng, kích thước thùng hàng đối với xe tải ben, vi phạm quy định về nồng độ cồn và người đi xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm nhằm kiềm chế và làm giảm số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh.

Trong đó, lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị tập trung chỉ đạo quyết liệt đến từng tổ, đội và cán bộ chiến sỹ để thực hiện; cán bộ chiến sỹ phải chấp hành nghiêm quy trình công tác, điều lệnh CAND, không xảy ra sai phạm, tiêu cực trong thực hiện nhiệm vụ. Nghiêm cấm mọi hành vi bao che, can thiệp vào việc xử lý vi phạm.

Thực hiện kế hoạch trên, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự ATGT trên địa bàn. Theo số liệu thống kê cho thấy, trong vòng từ ngày 27-6 đến ngày 3-7, lực lượng CSGT đã kiểm tra, xử lý 579 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, xử phạt nộp kho bạc Nhà nước hơn 962 triệu đồng, tước giấy phép lái xe120 trường hợp, tạm giữ 77 phương tiện.

Trong đó đã xử phạt 115 trường hợp vi phạm về quá tải trọng, phạt tiền 683,5 triệu đồng (tăng 36,9% trường hợp và 40,5% số tiền phạt so với tuần trước liền kề), 76 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, phạt tiền 225,45 triệu đồng; 388 trường hợp vi phạm quy định về mũ bảo hiểm, phạt tiền 53,8 triệu đồng.

Theo tra cứu vào sáng ngày 11-7 thì xe ô tô BKS 36A-232.81 vẫn chưa được kiểm định, do đó việc trả phương tiện khi chưa xử phạt cũng có nhiều bất cập cần xem lại

Theo tra cứu vào sáng ngày 11-7 thì xe ô tô BKS 36A-232.81 vẫn chưa được kiểm định, do đó việc trả phương tiện khi chưa xử phạt cũng có nhiều bất cập cần xem lại

Điển hình, vào lúc 22 giờ 30, ngày 9-7-2019, trong quá trình tuần tra kiểm soát tại Km228, Quốc lộ 10, Thanh Hóa, tổ tuần tra Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện xe ô tô BKS 36A- 232.81 có hành vi vi phạm " Điều kiển xe có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường nhưng đã hết hạn sử dụng từ 01 tháng trở lên (hết từ ngày 13-5-2019) được quy định tại Điểm e, Khoản 5, Điều 16 Nghị định 46/NĐ-CP".

Theo đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Viết Bình, ở Quảng Hưng, TP Thanh Hóa là người điều khiển phương tiện và tạm giữ xe ô tô BKS 36A-232.81 với thời hạn 07 ngày, giữ giấy phép lái xe, giấy chứng nhận đăng ký kiểm định.

Theo cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa, đối với những trường hợp như vậy, mức xử phạt đối với chủ phương tiện là 14 triệu đồng, phạt người điều khiển phương tiện 5 triệu đồng, cùng đó là tước giấy phép lái xe trên 01 tháng theo quy định.

Trao đổi với báo chí, Đại tá Lê Văn Chiến, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa cho hay " Chúng tôi làm rất chặt chẽ, chưa có trường hợp nào tôi chưa treo bằng cả. Như các bạn đã biết, công việc của chúng tôi rất nhiều lực lượng giám sát, đặc biệt là  chính là cái đối tượng của mình".

Quang Minh