Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Lập 4 trạm kiểm soát Covid-19 trên các tuyến quốc lộ

(CLO) Vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành công văn số 10545/UBND-THKH về việc tăng cường lực lượng, phương tiện tham gia tổ công tác kiểm soát người và phương tiện ra, vào tỉnh.

Tổ chốt trên đường mòn Hồ Chí Minh kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Trần Đại. Chụp ngày 02/04/2020

Tổ chốt trên đường mòn Hồ Chí Minh kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào tỉnh Thanh Hóa. Ảnh: Trần Đại. Chụp ngày 02/04/2020

Theo đó, UBND tỉnh Thanh Hóa đồng ý với đề xuất của Công an tỉnh; giao Sở Giao thông Vận tải bố trí cán bộ Thanh tra giao thông, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an tỉnh để duy trì trực 24/24 giờ hằng ngày tại các trạm kiểm soát trên quốc lộ, theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Chỉ thị số 22/CT-UBND ngày 3/8.

Thành lập 4 trạm kiểm soát dịch bệnh trên các tuyến quốc lộ tại Dốc Xây, Khe nước lạnh, Thạch Quảng, Bãi Trành để kiểm soát người và phương tiện giao thông ra, vào tỉnh. Trong đó, tập trung kiểm tra việc chấp hành quy định về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trên phương tiện vận tải hành khách; xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Đặc biệt, Sở Y tế chủ trì, huy động đội ngũ cán bộ y tế, phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an tỉnh, Thanh tra giao thông, duy trì trực 24/24 giờ hằng ngày tại các trạm kiểm soát trên quốc lộ; trang bị các thiết bị chuyên dùng để kiểm tra thân nhiệt đối với các trường hợp nghi vấn; chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, vật tư, hóa chất, thiết bị để tổ chức khử trùng các phương tiện và tổ chức cách ly các đối tượng nghi vấn khi có yêu cầu.

Bên cạnh đó, chiều 4/8, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa đã ban hành công văn số 2585/SVHTTDL-QLTDTT về công tác phòng chống dịch Covid-19 trong hoạt động thể dục thể thao. Tạm hoãn tổ chức các sự kiện, giải đấu thể thao có quy mô lớn, tập trung đông người trên địa bàn toàn tỉnh đến thời điểm thích hợp. Để tập trung cao độ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 hiện nay, các giải đấu phải tạm hoãn cho tới thời điểm thích hợp.

Hà Anh

 
 
Tin mới
Phá thành công chuyên án khai thác khoáng sản trái phép tại Quảng Bình

(CLO) Ngày 6/12, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, Phòng PA04 vừa chủ trì phối hợp với Công an huyện Tuyên Hóa và một số đơn vị nghiệp vụ phá thành công Chuyên án với đối tượng có hành vi khai thác khoáng sản trái phép tại địa bàn huyện Tuyên Hóa.

Sớm nối lại các đường bay thương mại chở khách quốc tế thường lệ

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề xuất Chính phủ giao Bộ Y tế nghiên cứu nới lỏng tối đa quy định về cách ly đối với hành khách nhập cảnh phù hợp với chính sách “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Quốc hội Việt Nam hỗ trợ Quốc hội Lào thiết bị y tế trong phòng, chống dịch COVID-19

(CLO) Quốc hội Việt Nam quyết định hỗ trợ Quốc hội Lào một số trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19 với mong muốn sự hỗ trợ này sẽ góp phần thiết thực vào nỗ lực ứng phó với đại dịch COVID-19 của nước bạn Lào.

Mua 2 tờ vé số giống hệt nhau, người đàn ông trúng liền 2 giải độc đắc

(CLO) Một người đàn ông ở Bắc Carolina, Hoa Kỳ không chắc mình đã mua vé trong buổi xổ số Lucky for Life của tiểu bang hay chưa, vì vậy anh ta đã mua cả vé số trực tuyến.

Top 10 bóng hồng

(CLO) Làng túc cầu thế giới luôn đem đến cho người hâm mộ sự mới mẻ nhất đến từ nửa kia của các cầu thủ. Và dưới đây là danh sách 10 bóng hồng nóng bỏng nhất mà nhiều người hâm mộ bóng đá cần biết.

Hải Phòng: Thành lập 212 trạm y tế lưu động phòng, chống dịch COVID-19

(CLO) Lãnh đạo UBND TP. Hải Phòng vừa đồng ý thành lập 212 Trạm y tế lưu động trên địa bàn thành phố (mỗi xã, phường một trạm y tế lưu động).

Xôn xao clip 2 cô gái bị đánh hội đồng dã man lan truyền trên mạng xã hội

(CLO) Một clip ghi lại cảnh 2 cô gái bị đánh hội đồng kinh hoàng tại khu vực phường Mai Lâm (thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa) lan truyền trên Facebook khiến người xem không khỏi rùng mình.

TP.HCM: Đề xuất tiêm mũi 3 vaccine COVID-19 cho 6 đối tượng từ ngày 10/12

(CLO) Những người có bệnh lý nền, người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế, người trên 50 tuổi, người trực tiếp chăm sóc điều trị F0, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu sẽ được ưu tiên tiêm nhắc mũi 3 vaccine COVID-19 từ tháng 12, theo đề xuất của Sở Y tế.

Người phụ nữ tử vong trong tư thế treo cổ ở nhà trọ

(CLO) Người thân đến kiểm tra phát hiện người phụ nữ khoảng 50 tuổi tử vong trong tư thế treo cổ ở nhà trọ tại huyện Bình Chánh, TP.HCM.