Điều chỉnh kích thước chữ

Thanh Hóa: Thực hiện tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020

(CLO) Ngày 3/6, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành Công văn số 7087/UBND-KSTTHCNC về việc thực hiện tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2020.

Audio
Công an tỉnh Thanh Hóa liên tiếp phát hiện, bắt quả tang nhiều đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trong thời gian vừa qua

Công an tỉnh Thanh Hóa liên tiếp phát hiện, bắt quả tang nhiều đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trong thời gian vừa qua

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, các ngành thành viên Ban Chỉ đạo 138 tỉnh và UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo thực hiện đợt cao điểm phòng, chống ma túy từ ngày 01/6/2020 đến ngày 31/6/2020 với chủ đề “Phát huy tinh thần phòng, chống dịch Covid-19, hãy hành động vì cộng đồng không ma túy”.

Cụ thể, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền về hiểm họa của tệ nạn ma túy, tác hại của các loại ma túy nhất là ma túy tổng hợp và các chất hướng thần mới để nâng cao ý thức tự phòng ngừa cho nhân dân.

Trong đó, trọng tâm tuyên truyền, phổ biến về hậu quả, tác hại của ma túy và các chất gây nghiện, chất hướng thần núp bóng các vỏ bọc, hình thức như: Tem giấy, bùa lưỡi, cỏ Mỹ, bóng cười...cho học sinh, sinh viên, phụ huynh học sinh; phát động học sinh, sinh viên “Chung tay nói không với ma túy, vì chính bạn và cộng đồng”.

Cùng với việc lồng ghép nội dung tuyên truyền phòng chống ma túy vào các hoạt động sinh hoạt hè cho học sinh, sinh viên; gắn với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, thi tìm hiểu pháp luật, tập huấn, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề... Các cơ quan truyền thông tăng cường đưa tin, bài, phóng sự phản ánh các hoạt động phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội và hoạt động của Ban chỉ đạo 138 tỉnh; kịp thời biểu dương gương người tốt, việc tốt trong phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy.

Lực lượng Công an phối hợp với các ngành chức năng tổ chức kiểm tra, chấn chỉnh các nhà nghỉ, khách sạn, nhà hàng, vũ trường, quán bar, quán karaoke, quán cà phê và các khu vui chơi giải trí... nhằm phát hiện, ngăn chặn 3 xử lý kịp thời tội phạm ma tuý lợi dụng các hoạt động kinh doanh để tổ chức sử dụng trái phép các chất ma tuý; cho thuê, mượn địa điểm để tổ chức sử dụng trái phép các chất ma tuý.

Đặc biệt yêu cầu các sở, ban ngành được phân công, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra. Và giao Công an tỉnh Thanh Hóa theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra các đơn vị thực hiện và tổng hợp kết quả.

Thời gian vừa qua, Công an Thanh Hóa liên tiếp phát hiện, bắt quả tang nhiều nhóm đối tượng tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Trong đó, còn có cán bộ chiến sĩ đang công tác trên địa bàn tỉnh. 

Hà Anh