Điều chỉnh kích thước chữ

“Thành phố ngủ gật” được lựa chọn vào Liên hoan phim Quốc tế Black Nights

(CLO) “Thành phố ngủ gật” - Dự án điện ảnh mới của đạo diễn Lương Đình Dũng đã được lựa chọn giới thiệu tại sự kiện Industry@ Tallinn & Baltic thuộc Liên hoan phim (LHP) Quốc tế Black Nights Tallinn lần thứ 22. Đây là “thương hiệu” thuộc top 15 LHP lớn nhất thế giới.

Audio
Báo Công luận

Phim "Thành phố ngủ gật". Ảnh: TL

Liên hoan phim quốc tế Black Nights lần thứ 22 có sự góp mặt của 8 dự án phim thuộc “Hạng mục dự án phim quốc tế”. Đây là 8 phim được ban giám khảo lựa chọn từ khắp nơi trên thế giới, sẽ được thuyết trình với các nhà làm phim lớn, các đại diện Liên hoan phim lớn, các nhà đầu tư quốc tế về phim, đặc biệt là các nhà phát hành phim quốc tế.

Báo Công luận

Phim là một trong 8 dự án được lựa chọn thuyết trình tại LHP Black Nights. Ảnh: TL 

Thành phố ngủ gật” (tên tiếng Anh là "Drowsy city") đã hoàn thành quá trình quay và đang trong giai đoạn thực hiện hậu kỳ. Đây cũng là dự án đầu tiên được đề cập đến trong 8 bộ phim được lựa chọn để thuyết trình giới thiệu tại sự kiện quốc tế này. Sau "Cha cõng con", “Thành phố ngủ gật” là dự án phim truyện dài thứ hai của đạo diễn Lương Đình Dũng xoay quanh nhân vật Tảo - một người bình thường sống trong một khu nhà cũ gần như bỏ hoang. Cuộc sống của Tảo cứ thế lặp đi lặp lại cho đến khi có một nhóm đàn ông cùng người phụ nữ lạ xuất hiện trong khu ngõ. Mọi thứ bỗng bị xáo trộn và trở nên phức tạp vì những nhân vật mới đến.

Hạng mục dự án quốc tế này còn có 7 bộ phim đến từ Israel, Colombia, Nga kết hợp với Thái-lan, Armenia, Thổ Nhĩ Kỳ, Na Uy. Các dự án này đang trong quá trình sản xuất hoặc đang ở trong giai đoạn hậu kỳ.

Báo Công luận

 “Thành phố ngủ gật” dự kiến phát hành tại Việt Nam vào tháng 6/ 2019. Ảnh: TL

Industry@Tallinn & Baltic là sự kiện thuộc Liên hoan phim Black Nights Tallinn tổ chức thường niên tại Tallinn, thủ đô của Estonia. Liên hoan phim này được Hiệp hội các nhà sản xuất phim quốc tế (FIAPF) công nhận là Liên hoan phim hạng A, một trong 15 Liên hoan phim lớn nhất thế giới.

Liên hoan cũng là một trong những diễn đàn thương mại phát triển nhanh nhất và lớn nhất ở khu vực Bắc Âu, là chương trình hội thảo và thương mại về phim diễn ra hằng năm, từ ngày 26 đến 30/11/2018 với sự tham gia của hơn 1.200 thành viên đến từ các Liên hoan phim và ngành công nghiệp phim ảnh của hơn 61 quốc gia.

Tại Việt Nam, “Thành phố ngủ gật” dự kiến phát hành vào tháng 6/2019.

L.V