Điều chỉnh kích thước chữ

Tháo rào chắn metro sau 7 năm án ngữ bên phố đi bộ Sài Gòn

(CLO) Những ngày cuối tháng 4, hàng chục công nhân, kỹ sư đang tất bật công việc để tháo dỡ rào chắn khu vực hầm đào hở trên đường Lê Lợi (quận 1, TP. HCM), đoạn giao với phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Audio

Đây là phần rào chắn mặt bằng phía trên ga ngầm Nhà hát TP. HCM được dựng lên cách đây 7 năm (2014).

Đoạn rào chắn này được dựng kiên cố trong suốt quá trình thi công nhà ga, các công nhân phải hàn cắt những phần trụ trước khi tháo dỡ.

Rào chắn khu vực hầm đào hở trên đường Lê Lợi (quận 1, TP. HCM)

Rào chắn khu vực hầm đào hở trên đường Lê Lợi (quận 1, TP. HCM)

Những trụ rào chắn, biển báo công trình cũng được di chuyển khỏi khu vực, trả lại không gian đoạn đường bên đài phun nước phố đi bộ. Bên trong mặt bằng các khu vực đang tiếp tục thi công, những đoạn rào chắn nhỏ bằng lưới B40 được thiết lập.

Người đi đường, du khách qua lại phố đi bộ ngỡ ngàng sau nhiều năm đoạn rào chắn bịt kín được tháo dỡ bên trong công trình các đơn vị thi công tiếp tục hoàn thiện những công đoạn cuối cùng để trả lại mặt bằng trước 30/4.

Xe múc rải đá, xe lu nén đá dăm đoạn góc giao với đường Pasteur để chuẩn bị trải nhựa toàn bộ khu vực. Hàng chục kỹ sư, công nhân thi công hoàn thiện 3 lối lên xuống ga Nhà hát thành phố.

Khung mái che của một khách sạn được đơn vị thi công lắp lại sau một thời gian tháo dỡ để dựng rào chắn.

Hàng chục công nhân, kỹ sư đang tất bật công việc để tháo dỡ rào chắn

Hàng chục công nhân, kỹ sư đang tất bật công việc để tháo dỡ rào chắn

Đoạn rào chắn đường Lê Lợi dài gần 200 m từ giao với đường Nguyễn Huệ đến Pasteur đã được tháo dỡ, bên trong các hạng mục trả mặt bằng gần như hoàn thiện. Một phần rào chắn của gói thầu đoạn ngầm từ ga này đến ga Bến Thành vẫn được giữ nguyên để tiếp tục thi công.

Trước đó, giữa năm 2020, phần nhà ga trước Nhà hát đã được trả lại mặt bằng, tạo cảnh quan. Đối với đoạn đường Lê Lợi, UBND TP. HCM vừa qua đã chỉ định Ban quản lý đường sắt đô thị TP. HCM, Sở Giao thông vận tải TP, Sở Xây dựng, UBND quận 1 và tư vấn sẽ đề xuất phương án phân luồng giao thông, thiết kế cảnh quan và kế hoạch tái lập tuyến đường này (đoạn từ đường Nguyễn Huệ đến chợ Bến Thành).

Một số hình ảnh do PV báo Nhà báo & Công luận ghi nhận:

80EF4FB5CA409BDB691C6DE82CFF7C05 copy
NVQ_6786 copy
NVQ_6843 copy
NVQ_6898 copy
NVQ_6752 copy
NVQ_6970 copy
NVQ_7015 copy
NVQ_7007 copy
63401FCC0B4247DD3E1F819DD574516D copy

Quế Sơn