Thế vận hội Olympic diễn ra khi Tokyo rơi vào tình trạng khẩn cấp

(CLO) Phía Chính phủ Nhật Bản một lần nữa đặt Tokyo vào tình trạng khẩn cấp trong nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát trở lại của dịch bệnh Covid-19.

Theo tờ Kyodo News, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã thông báo về việc thắt chặt các hạn chế ở Tokyo, có hiệu lực từ ngày 12/7 đến ngày 22/8. Đây là lần thứ tư, thủ đô của Nhật Bản nằm trong tình trạng khẩn cấp.

Với biện pháp này, Thế vận hội Olympic sẽ diễn ra trong lúc Tokyo rơi vào tình trạng khẩn cấp. Chính phủ Nhật Bản muốn hạn chế sự đi lại của người dân trong sự kiện thể thao cũng như thời gian nghỉ hè của Nhật. Thế vận hội Olympic Tokyo được tổ chức khai mạc ngày 23/7 và kết thúc ngày 8/8, sẽ không đón khán giả ở hầu hết địa điểm tổ chức.

Tokyo đang trải qua những ngày tăm tối. Ảnh: Kyodo News

Tokyo đang trải qua những ngày tăm tối. Ảnh: Kyodo News

Tình trạng khẩn cấp dẫn đến việc Chính phủ Nhật Bản phải cấm khán giả tới tất cả sân vận động và địa điểm ở Tokyo. Thống đốc tỉnh Fukushima Masao Uchibori xác nhận người hâm mộ sẽ bị cấm tới xem các trận bóng chày, bóng mềm trong khi các trận bóng đá ở Sapporo diễn ra mà không có khán giả.

Người dân Nhật Bản cũng được khuyến cáo hạn chế tụ tập cho các sự kiện marathon, đi bộ ở Sapporo, cũng như các cuộc đua xe đạp và ba môn phối hợp ở Tokyo.

Theo Kyodo News, số ca mắc Covid-19 tại Nhật Bản đang tăng trở lại trong những ngày gần đây. Hôm 10/7, Nhật Bản ghi nhận hơn 2.400 trường hợp trong đó Tokyo có 950 trường hợp. Tổng số ca mắc tại thủ đô Nhật Bản đã vượt 181.500 kể từ khi có dịch.

Tổng cộng 59.000 người sẽ đến Nhật Bản tham dự Thế vận hội, so với con số dự kiến 180.000 người hồi năm ngoái. Trong số này, có khoảng 10.000 vận động viên, 23.000 quan chức từ Ủy ban Olympic Quốc tế và các liên đoàn thành viên và khoảng 6.000 phóng viên.

Xem thêm

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

Áo thắng thuyết phục Jordan trong ngày ra quân World Cup 2026

(CLO) Đội tuyển Áo đã có màn khởi đầu thuận lợi tại World Cup 2026 khi vượt qua Jordan với tỷ số 3-1 ở trận mở màn. Dù gặp không ít khó khăn trước đại diện châu Á, bản lĩnh và sự hiệu quả trong những thời điểm quyết định đã giúp đội bóng châu Âu giành trọn 3 điểm.

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

Messi lập hat-trick, Argentina thắng tưng bừng Algeria

(CLO) Lionel Messi đã có màn trình diễn chói sáng với một cú hat-trick đẳng cấp, giúp Argentina đánh bại Algeria 3-0 trong trận ra quân tại bảng J World Cup 2026. Chiến thắng thuyết phục giúp nhà đương kim vô địch có khởi đầu thuận lợi trên hành trình bảo vệ ngôi vương.

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

Nhật ký World Cup 2026 ngày 17/6: Các 'ông lớn' thể hiện đẳng cấp, chờ Bồ Đào Nha và Anh lên tiếng

(CLO) Sau những cú sảy chân liên tiếp của các ông lớn như Brazil, Tây Ban Nha hay Bỉ ở những ngày thi đấu trước, Pháp và Argentina đã phần nào lấy lại vị thế cho nhóm ứng viên vô địch bằng những chiến thắng thuyết phục. Tâm điểm chú ý giờ đây đang hướng về sự xuất hiện của Bồ Đào Nha và Anh vào rạng sáng mai.

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

Vozinha, người khổng lồ đến từ đất nước tí hon

(CLO) Bảy pha cứu thua trước Tây Ban Nha, giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất trận cùng hàng loạt cột mốc lịch sử ở tuổi 40 - thủ thành Vozinha trở thành một trong những nhân vật đáng nhớ nhất những ngày đầu World Cup 2026 và khiến cả thế giới phải nhắc đến đất nước Cape Verde nhỏ bé của anh với sự tôn trọng lớn.

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

K34 NEU Golf Championship 2026: Gắn kết tình đồng môn sau 30 năm ra trường

(CLO) Mới đây, tại sân golf Long Biên (Hà Nội), giải đấu K34 NEU Golf Championship 2026 đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia của đông đảo cựu sinh viên khóa 34 Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), cùng đại diện lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo, khách mời và gia đình các thành viên.

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

Iran hai lần gỡ hòa, chia điểm với New Zealand

(CLO) Iran đã tạo ra thế trận lấn lướt trong phần lớn thời gian thi đấu nhưng chỉ giành được trận hòa 2-2 trước New Zealand ở lượt trận bảng đấu World Cup 2026 diễn ra sáng 16/6.

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

Cái cúi đầu của Ayari và những đường biên đang mờ dần

(CLO) Bàn thắng ngay phút thứ 7 vào lưới Tunisia không khiến Yasin Ayari ăn mừng. Phía sau khoảnh khắc ấy là câu chuyện của gần một phần tư cầu thủ World Cup 2026 - những người khoác áo một quốc gia không phải nơi họ chào đời.

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

Có một cuộc chiến thầm lặng 'trong bóng tối' tại World Cup 2026

(CLO) Hàng triệu người hâm mộ đang đổ về các thành phố Mỹ để dõi theo những pha tranh bóng trên sân cỏ. Nhưng song song với giải đấu lớn nhất hành tinh, một cuộc chiến khác đang diễn ra trong im lặng - giữa các cơ quan tình báo Mỹ và những mối đe dọa vô hình từ bên ngoài.

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

Điểm tin thể thao 15/6: Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc lần đầu lên tuyển Việt Nam, chờ mưa bàn thắng từ Tây Ban Nha

(CLO) Patrik Lê Giang và Nguyễn Tài Lộc (Geovane) lần đầu lên tuyển Việt Nam, Quang Hải đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2025/26, chờ mưa bàn thắng trận Tây Ban Nha - Cape Verde tại World Cup 2026 đêm nay... là những thông tin thể thao nổi bật hôm nay (15/6).

Cỡ chữ bài viết: