Thêm 5 bệnh nhân nhiễm Covid-19 từ Mỹ và Nga về nước, Việt Nam ghi nhận 401 ca

(CLO) Sáng nay 22/7, Bộ Y tế thông báo ghi nhận nhóm 5 bệnh nhân COVID-19 mới, đều mới từ Mỹ và Nga về nước, nâng tổng số ca COVID-19 lên 401.
Thêm 5 bệnh nhân COVID-19, Việt Nam đã ghi nhận 401 ca. Ảnh minh họa.

Thêm 5 bệnh nhân COVID-19, Việt Nam đã ghi nhận 401 ca. Ảnh minh họa.

Trong đó bệnh nhân 397 là nữ, 58 tuổi, ở phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP.HCM. Ngày 16/7, bệnh nhân từ Mỹ về sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN1, được cách ly sau nhập cảnh tại Trung đoàn 125, Cộng Hòa, Chí Linh, Hải Dương.

Bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh lấy mẫu xét nghiệm lần 1 ngày 17/7, kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2, ngày 20-7 lấy mẫu xét nghiệm lần 2, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Mẫu được gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương ngày 21/7 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Hải Dương.

Bệnh nhân 398 là nam, 25 tuổi, có địa chỉ tại Yên Đồng, Ý Yên, Nam Định.

Bệnh nhân 399 là nam, 25 tuổi, có địa chỉ tại Trung Dũng, Tiên Lữ, Hưng Yên.

 Bệnh nhân 400 là nam, 25 tuổi, có địa chỉ tại Tiên Phong, Ba Vì, Hà Nội.

Bệnh nhân 401 là nam, 24 tuổi, có địa chỉ tại Điền Xá, Nam Trực, Nam Định. 

 Ngày 17/7, cả 4 người này từ Liên bang Nga (quá cảnh Belarus) về sân bay Vân Đồn trên chuyến bay VN5062 (trước đó đã có 12 ca dương tính trên chuyến bay này ghi nhận tại Ninh Bình: 8 ca, Nam Định: 4 ca), được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Trung đoàn 814, tỉnh Hòa Bình.

Các bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hòa Bình lấy mẫu xét nghiệm, kết quả xét nghiệm ngày 18/7 nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2, mẫu lần 2 được gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm, kết quả xét nghiệm ngày 21/7 có 4 mẫu dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện cả 4 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Với 5 bệnh nhân mới, Việt Nam đã ghi nhận tổng số 401 bệnh nhân COVID-19, nhưng con số này sẽ còn tăng mạnh trong những ngày tới.

Bộ Y tế cũng cho biết đã chuẩn bị phương án đón nhóm bệnh nhân COVID-19 lớn nhất từ trước đến nay về nước, 120 bệnh nhân là công nhân và quản lý người Việt Nam đang kẹt ở Guinea Xích đạo.

Dự kiến chuyến bay sẽ sẽ khởi hành ngày 3-8 tới, với 4 y bác sĩ đi cùng chuyến bay.

120 bệnh nhân sẽ được chuyển về Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương. 99 người còn lại trong đoàn sẽ được chuyển về cách ly tại khu cách ly tập trung của quân đội.

Xem thêm

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

(CLO) Với chuỗi nghỉ lễ kéo dài và thời tiết thuận lợi, du lịch Nghệ An dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 ghi nhận sự tăng trưởng mạnh khi phục vụ khoảng 1,21 triệu lượt khách. Tổng thu từ các hoạt động du lịch ước đạt 2.191 tỷ đồng.

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: