Điều chỉnh kích thước chữ
Huyện Trường Sa, Khánh Hòa:

Thị trấn Trường Sa cùng hai xã đảo cơ bản hoàn thành bầu cử sớm

(CLO) Trong ngày 16/5, ba đơn vị bầu cử với 21 điểm bỏ phiếu tại hai xã Song Tử Tây, Sinh Tồn và thị trấn Trường Sa đã cơ bản hoàn thành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Audio
Cử tri đảo Sơn Ca tìm hiểu danh sách ứng cử. Ảnh: Phan Sáu

Cử tri đảo Sơn Ca tìm hiểu danh sách ứng cử. Ảnh: Phan Sáu

Sáng nay (16/5), người dân huyện đảo Trường Sa nô nức đi bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 với không khí sôi nổi, rộn ràng của ngày hội lớn.

Toàn huyện Trường Sa có 6 đơn vị bầu cử với 24 tổ bầu cử. Trong đó, khối đảo có 21 tổ, khối bờ có ba tổ.

Ba đơn vị bầu cử ngoài đảo là thị trấn Trường Sa, xã Song Tử Tây, xã Sinh Tồn với 21 điểm bỏ phiếu, gồm các đảo Song Tử Tây, Đá Lớn, Cô Lin, Len Đao, Sinh Tồn, Sinh Tồn Đông, Đá Thị, Sơn Ca, Nam Yết, Đá Nam, Trường Sa, Trường Sa Đông, An Bang, Thuyền Chài, Đá Đông, Đá Tây, Tiên Nữ, Tóc Tan, Phan Vinh, Núi Le, Đá Lát.

Trong ngày 16/5, ba đơn vị bầu cử với 21 điểm bỏ phiếu tại hai xã Song Tử Tây, Sinh Tồn và thị trấn Trường Sa đã cơ bản hoàn thành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Riêng đảo Trường Sa lớn thuộc thị trấn Trường Sa cùng các khu vực bỏ phiếu của khối trong bờ sẽ bầu cử vào ngày 23/5 cùng với cả nước.

Cán bộ, chiến sĩ trên đảo Sơn Ca thực hiện bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: Hoàng Triệu

Cán bộ, chiến sĩ trên đảo Sơn Ca thực hiện bỏ phiếu bầu cử. Ảnh: Hoàng Triệu

Trước ngày bầu cử sớm, huyện Trường Sa đã bố trí hai tàu kiểm ngư KN 464, KN 472 thuộc Chi đội Kiểm ngư số 4 đến từng đảo, điểm đảo để cung cấp hòm phiếu, thẻ cử tri cùng các vật chất để trang trí khánh tiết phục vụ cho cuộc bầu cử.

Sau khi các điểm bỏ phiếu tiến hành bầu cử sớm, hai tàu kiểm ngư trên sẽ quay lại để tiếp nhận các hòm phiếu và trở về đất liền trước ngày 22/5.

Công tác an ninh trật tự, y tế phục vụ công tác bầu cử được đảm bảo. Qua đó, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cơ quan, đơn vị trước, trong và sau cuộc bầu cử.

Theo quy định, huyện Trường Sa có 6 đơn vị bầu cử cấp huyện, mỗi đơn vị được bầu 5 đại biểu HĐND cấp huyện. Hai xã Song Tử Tây, Sinh Tồn và thị trấn Trường Sa có 9 đơn vị bầu cử, mỗi đơn vị được bầu 5 đại biểu HĐND cấp xã.

PV

Bình Luận