Điều chỉnh kích thước chữ

Thị trường chứng khoán hôm nay 16/9: Thử thách vùng cản gần ngưỡng 1.355 - 1.365 điểm

(CLO) Theo công ty chứng khoán, xung lực tăng điểm tích cực trở lại sau ba phiên điều chỉnh tích lũy cho thấy cơ hội một lần nữa thử thách vùng cản gần ngưỡng 1.355 - 1.365 điểm.

Audio

Hôm qua (15/9), VN-Index đã tăng trở lại sau hai phiên giảm trước đó. Diễn biến này tiếp tục giúp đường giá trụ trên cả MA-20 và MA-50. Nhìn chung, pha tích lũy lớn hơn vẫn đang còn hiệu lực.

thi truong chung khoan hom nay 16 9 thu thach vung can gan nguong 1355  1365 diem hinh 1

Sơ đồ kỹ thuật chỉ số VN-Index tính đến ngày 15/9 - Nguồn: FireAnt

Bài liên quan

Thị trường kết thúc tại 1.345,83 điểm, tăng 6,13 điểm (+0,46%) chịu ảnh hưởng tiêu cực từ các mã như MSN (+6,9%), PNJ (+3,3%), GAS (+2,8%), HPG (+2,6%), POW (+2,6%), TPB (+1,7%), PLX (+1,6%), PDR (+1,5%), GVR (+1,3%), SSI (+0,9%)…

HNX-Index đồng thời tăng 2,89 điểm lên 350,75 điểm (+0,83%).

HSX hôm qua đạt tổng khối lượng khớp lệnh là 645,6 triệu đơn vị, tương đương 17,1 nghìn tỷ đồng (-5,11%); và HNX đạt 169,2 triệu đơn vị khớp lệnh, tương đương 3,1 nghìn tỷ đồng (-0,5%).

Khối ngoại bán ròng trên HoSE với tổng giá trị là 39,7 tỷ đồng, tập trung chủ yếu ở các mã VNM (-72,8 tỷ đồng), VHM (-70,9 tỷ đồng), FUEVFVND (-50,2 tỷ đồng), GEX (-24,3 tỷ đồng), CTG (-23,5 tỷ đồng)... Trong khi mua ròng MSN (89,1 tỷ đồng), HSG (52,9 tỷ đồng), VHC (26,8 tỷ đồng), KBC (26,3 tỷ đồng), MBB (24,3 tỷ đồng)…

Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng (MBKE) cho rằng VN-Index vẫn đang còn nằm trong một pha tích lũy lớn tính từ đầu tháng 7 đến nay nhưng sự cải thiện trong ngắn hạn đang nhiều hơn. Những rung lắc ngắn hạn có thể sẽ vẫn còn trong thời gian tới.

Kháng cự gần nhất của chỉ số tại 1.354, mức điểm cần thiết để VN-Index thoát khỏi cạnh trên mẫu hình tích lũy và cũng đủ để thiết lập đỉnh liền sau cao hơn. Nếu điều này xảy ra, kháng cự tiếp theo dành cho chỉ số sẽ quay lại vùng đỉnh lịch sử, khu vực 1.424 điểm. Hỗ trợ gần nhất tại khu vực 1.330 điểm, vùng hoạt động của MA-50 và MA-20.

Thanh khoản giảm nhẹ so với phiên liền trước, thấp hơn đôi chút mức trung bình 20 ngày. Dòng tiền tại HSX dù vậy vẫn được nhìn nhận có sự cải thiện tính từ cuối tháng 8 đến nay.

Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) nhận định, VN-Index đã điều chỉnh giằng co trong phiên sáng trước khi hồi phục và bật tăng trong phiên chiều. Xung lực tăng điểm tích cực trở lại sau ba phiên điều chỉnh tích lũy cho thấy cơ hội một lần nữa thử thách vùng cản gần quanh 1.355 - 1.365 của chỉ số.

Mặc dù vậy, cơ hội chinh phục thành công vùng cản này vẫn chưa rõ ràng và rủi ro quay lại diễn biến điều chỉnh tại đây khi áp lực phân phối gia tăng. Nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì vị thế trung hạn và kết hợp bán trading một phần tỷ trọng danh mục khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự đã đề cập.

Theo Công ty Chứng khoán BIDV (BSC), hôm qua, thị trường tiếp tục giao dịch giằng co trong phiên sáng nhưng đã chuyển sang xu hướng tăng điểm vào phiên chiều. Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường khi có 15/19 nhóm ngành tăng điểm với mũi nhọn tăng trưởng đến từ nhóm ngành bán lẻ, truyền thông và du lịch & giải trí.

Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước cho thấy tâm lý giao dịch tích cực trở lại. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại sàn HoSE và mua ròng tại sàn HNX.

Tuy VN-Index có một phiên giao dịch khá tích cực nhưng diễn biến khó lường vẫn có thể xảy ra vào phiên đáo hạn hợp đồng tương lai hôm nay. Theo đó, nhà đầu tư cần giao dịch cẩn trọng cho đến khi thị trường đã xác định xu hướng rõ ràng hơn.

Kỳ Hoa

Bình Luận
 
 
Tin mới
Gia Lai: Tìm thấy thi thể bé gái 4 tuổi trong vụ 3 cha con bị nước cuốn trôi

(CLO) Thi thể bé gái 4 tuổi trong vụ 3 cha con bị nước cuốn ở Gia Lai vừa được lực lượng chức năng tìm thấy sau bốn ngày nỗ lực tìm kiếm.

Thái Lan gỡ bỏ hạn chế Covid, công bố lộ trình 4 bước mở cửa trở lại

(CLO) Thái Lan đang chuẩn bị gỡ bỏ các biện pháp kiểm dịch COVID-19 đối với khách du lịch quốc tế đã được tiêm phòng đầy đủ và mở cửa trở lại đất nước theo 4 giai đoạn, bắt đầu từ tháng 10 tới đây.

Đà Nẵng: Bàn giao 2 người nước ngoài bị Interpol truy nã quốc tế cho Bộ Công an

(CLO) Hai người Hàn Quốc bị Interpol truy nã quốc tế, tìm cách lẩn trốn tại các homestay khu vực ven biển Đà Nẵng vừa bị công an bắt giữ.

Trò chơi con mực và giả thuyết cái kết trùm cuối

(CLO) Không ít dân mạng đưa ra giả thuyết “trùm cuối” của phim “Trò chơi con mực” Oh Il Nam chính là bố ruột của nam chính Seong Gi Hun.

Người hút thuốc có khả năng phải nhập viện vì COVID-19 cao hơn 60%

(CLO) Dữ liệu cho thấy những người hút thuốc có khả năng phải nhập viện vì COVID-19 cao hơn 60% - 80% và cũng có nhiều khả năng tử vong vì căn bệnh này hơn.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: “Nhà máy xanh, nơi ở xanh, công nhân xanh” thì được hoạt động

(CLO) Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị tỉnh Bình Dương tính toán ưu tiên phục hồi hoạt động của các nhà máy, doanh nghiệp lớn, khu công nghệ cao, một số ngành dịch vụ quan trọng… Những đơn vị bảo đảm “nhà máy xanh, nơi ở xanh, công nhân xanh” thì được hoạt động.

Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương đề nghị kỷ luật 1 tổ chức, 14 quân nhân vi phạm

(CLO) Tại kỳ họp lần thứ 3, Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương đã bỏ phiếu đề nghị thi hành kỷ luật đối với 1 tổ chức, 14 quân nhân vi phạm và rút kinh nghiệm nghiêm khắc 1 quân nhân.

Các vụ giết người có chủ đích tăng gần 30% ở Mỹ

(CLO) Số vụ giết người và các vụ giết người có chủ đích ở Mỹ đã tăng 29,4% vào năm 2020, lên khoảng 21.500 vụ, Cục Điều tra Liên bang (FBI) cho biết hôm thứ Hai (27/9).

Chân dài Thanh Thúy ra mắt CLB bóng chuyền nữ PFU Bluecats (Nhật Bản) mang áo số 12

(CLO) Trong lần thứ 2 xuất ngoại thi đấu ở Giải bóng chuyền vô địch quốc gia Nhật Bản, chủ công số 1 của bóng chuyền nữ Việt Nam Trần Thị Thanh Thúy khoác áo số 12 tại CLB PFU Bluecats.