Điều chỉnh kích thước chữ

Thông tin rò rỉ xung quanh TV màn hình QLED của OnePlus

(CLO) OnePlus vừa qua đã chính thức xác nhận chiếc TV ra mắt vào tháng tới của hãng sẽ sử dụng màn hình QLED và có kích thước 55 inch.

Audio

Sự kiện: OnePlus Z

Theo đó, một ảnh chụp màn hình xuất hiện từ bảng điều khiển dành cho nhà phát triển Google Play đã tiết lộ thông tin cho biết OnePlus TV sẽ có tên mã là "Dosa", tên của một món ăn Nam Ấn. Chiếc TV này sẽ sử dụng chipset MediaTek MT5670 hoàn toàn mới, đi kèm GPU Mali-G51, có dung lượng RAM 3GB và chạy trên hệ điều hành Android 9 Pie.

TV này sẽ có màn hình QLED 55 inch.

TV này sẽ có màn hình QLED 55 inch.

Theo thông tin được liệt kê, mẫu TV này sẽ có độ phân giải mặc định là Full-HD 1080p nhưng rất có thể sẽ được tích hợp khả năng upscale hình ảnh lên độ phân giải 4K. 

Trong một cuộc phỏng vấn với Gadgets360, Pete Lau- giám đốc điều hành của OnePlus, tiết lộ rằng TV sẽ sử dụng giao diện người dùng UI cải tiến trên Android TV, đem lại trải nghiệm nâng cao cho người dùng smartphone OnePlus, có nghĩa là người dùng có thể nhập văn bản trên OnePlus TV thông qua chiếc điện thoại thông minh OnePlus trên tay. OnePlus TV sẽ không nằm trong phân khúc tầm trung như dòng Mi TV của Xiaomi, vì ở siêu phẩm này, công ty "chỉ tập trung vào định vị TV cao cấp hàng đầu", có thể trở thành đối thủ cạnh tranh với các sản phẩm TV cao cấp của Samsung và Sony.

Lau còn cho biết là nhờ hợp tác với Amazon, OnePlus TV sẽ có giá thấp hơn so với những đối thủ cạnh tranh từ Samsung và Sony, tuy nhiên chắc chắn rằng nó sẽ không thể “bằng một nửa”. Ngoài ra, khả năng cao là TV OnePlus sẽ đi kèm với các ứng dụng của Amazon như Prime Video được cài đặt sẵn.

Quang Anh