Điều chỉnh kích thước chữ

Thông tin, tuyên truyền là giải pháp hàng đầu thay đổi nhận thức, hành vi về bình đẳng giới

(CLO) Đến dự và chỉ đạo Hội nghị triển khai dự án 03 "Hỗ trợ thực hiện các mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới" thuộc Chương trình mục tiêu Phát triển hệ thống trợ giúp xã hội giai đoạn 2016-2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông tại Thái Nguyên ngày 15/11/2018, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm nhận định: Thông tin, tuyên truyền được xác định là giải pháp hàng đầu để thay đổi nhận thức, hành vi về triển khai công tác bình đẳng giới.

Khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Phan Tâm cho biết, mục tiêu triển khai dự án 03 "Hỗ trợ thực hiện các mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới" là để giảm khoảng cách về giới trong lĩnh vực chính trị, lao động việc làm, giảm dần số vụ bạo lực trên cơ sở giới; nâng cao vị thế của phụ nữ trong ngành TT&TT, góp phần thực hiện thành công Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 – 2020.

Để đạt được được mục tiêu tổng quát về bình đẳng giới hoạt động truyền thông phải được xác định là một trong những nội dung chính. Thông tin, tuyên truyền có tác động trực tiếp, lâu dài, trên phạm vi toàn xã hội. Do vậy, thông tin, tuyên truyền được xác định là giải pháp hàng đầu để thay đổi nhận thức, hành vi về triển khai công tác bình đẳng giới trên cả nước.

Báo Công luận
 Thứ trưởng Phan Tâm phát biểu (AT)
Thứ trưởng chia sẻ: Với hệ thống truyền thông rộng khắp trên cả nước, ứng dụng công nghệ trên hạ tầng thông tin hiện đại, giá dịch vụ hợp lý, người dân nói chung, phụ nữ, trẻ em gái và các nhóm yếu thế, dễ bị tổn thương nói riêng hiện có nhiều hình thức, công cụ để tiếp cận được với các thông tin pháp luật, an sinh xã hội cũng như các dịch vụ trợ giúp khi cần thiết.

Hiện nay 100% các đài phát thanh, truyền hình ở trung ương và địa phương có chuyên mục, chuyên đề nâng cao nhận thức về bình đẳng giới. Công tác thông tin, tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bình đẳng giới được quan tâm triển khai với nhiều chương trình, sản phẩm truyền thông có hình thức đa dạng, linh hoạt, phù hợp với các nhóm đối tượng, vùng, miền nhằm thực hiện tốt mục tiêu phòng ngừa, ứng phó với bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái trong xã hội.

Ngành TT&TT cũng góp phần vào hiện thực hóa mục tiêu 100% người có nhu cầu hỗ trợ về bình đẳng giới được tiếp cận ít nhất một dịch vụ tư vấn, hỗ trợ bình đẳng giới, với ví dụ điển hình là hỗ trợ triển khai Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em đầu số 111 để tiếp nhận, xử lý thông tin, thông báo, tố giác nguy cơ, hành vi xâm hại trẻ em..

Anh Tuấn

 
 
Tin mới
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành hội kiến với Phó Chủ tịch Quốc hội Lào

(CLO) Chiều 7/12, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã hội kiến với Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sommad Pholsena nhân dịp tháp tùng Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane thăm chính thức Việt Nam.

Sứ quán Anh, Mỹ và Canada thăm và tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam

(CLO) Ngày 12/7, Đoàn Sứ quán Anh, Mỹ và Canada tại Việt Nam do Phó Đại sứ Anh Marcus Winsley, Quyền Phó Đại sứ Mỹ, Noah Zaring và Phó Đại sứ Canada Robert Bissett dẫn đầu đã tham quan, trò chuyện báo chí và tặng hiện vật cho Bảo tàng Báo chí Việt Nam.

Bắt Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng

(CLO) Cơ quan điều tra vừa khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Quang Trung - Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng.

Rao bán áo len Giáng sinh “đắt nhất thế giới” gắn kín kim cương

(CLO) Chiếc áo len Giáng sinh đắt nhất thế giới, gắn đầy vàng bạc, kim cương và pha lê đang được rao bán với giá hơn 30.000 bảng Anh (tương đương gần 1 tỷ đồng).

Cảnh sát đột kích, bắt quả tang 30 nam nữ thuê hội trường khách sạn để tổ chức đánh bạc

(CLO) Một ổ nhóm đã nghĩ cách thuê hội trường của một khách sạn để tổ chức đánh bầu cua, xóc đĩa, chia nhiệm vụ cảnh giới rất tinh vi. Tuy nhiên, cảnh sát đã đột kích, bắt giữ nhóm 30 người đang say sưa sát phạt nhau.

Việt Nam - Triều Tiên đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực thông tin truyền thông

(CLO) Ngày 7/12, tại Trụ sở Báo Nhân Dân, đồng chí Đinh Như Hoan, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Đại sứ quán Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên tại Việt Nam, do đồng chí Ri Ho Jun, Đại biện lâm thời làm trưởng đoàn.

Người nhiễm COVID-19 tại nhà ở Hà Nội được chăm sóc như thế nào?

(CLO) Theo hướng dẫn của Sở Y tế Hà Nội thì các F0 cần chuẩn bị lưu số điện thoại đường dây nóng phòng, chống dịch, nhân viên y tế được phân công hỗ trợ theo dõi sức khỏe.

Vì sao Viện KSND TP Phủ Lý im lặng trước cáo buộc ''ưu ái'' cho tội phạm?

(CLO) Nhằm làm sáng tỏ những nghi ngờ của bạn đọc về dấu hiệu bất thường của Viện KSND TP Phủ Lý khi không phê chuẩn Lệnh bắt tạm giam bị can trong vụ “Cố ý làm hư hỏng tài sản”, phóng viên đã đặt lịch làm việc. Nhưng nhiều tuần trôi qua chưa nhận được phản hồi từ đơn vị này.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP. HCM quyết tâm phục hồi kinh tế - xã hội

(CLO) Nhiệm vụ năm 2022 và những năm tiếp theo của TP. HCM là triển khai thực hiện chiến lược y tế, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, gắn với chiến lược phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.