Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ thuật giúp kiểm tra độ vừa đầu tai nghe của AirPods Pro

(CLO) Để AirPods Pro của bạn được hoạt động tối ưu nhất, sau khi chọn đầu tai nghe phù hợp thì bước tiếp theo phải kiểm tra độ vừa đầu tai nghe.

Audio

Sự kiện: AirPods

cach-ket-noi-airpods-pro

Từ thế hệ AirPods Pro, Apple đã bổ sung thêm các núm silicon mềm ở đầu tai nghe cho phép người dùng có thể tuỳ chỉnh nó sao cho phù hợp tùy thuộc vào hình dạng ống tai của mình.

Báo Công luận

Chọn đầu tai nghe phù hợp

Bước đầu tiên, hãy kiểm tra các đầu tai silicon đi kèm với AirPods Pro của bạn. Đầu tai nghe có kích thước trung bình thì đã được gắn sẵn vào tai nghe. Hai kích thước gồm nhỏ (size S) và lớn (size L) thì có sẵn trong hộp.

Bạn hãy thử đầu tai có kích thước trung bình, kiểm tra xem bạn có thấy thoải mái khi đeo không. Nếu bạn thấy tai nghe hơi lỏng, hãy thử điều chỉnh chúng một chút để xem bạn có tìm thấy một vị trí thoải mái hơn không. Nếu bạn thấy đầu tai được gắn sẵn không phù hợp, hãy thử gắn các đầu tai nhỏ hoặc lớn cho đến khi bạn đeo chúng thoải mái.

Báo Công luận

Muốn tháo đầu tai nghe của AirPods Pro, hãy bóp nhẹ và kéo đầu silicon ra khỏi phần còn lại của AirPod. Bạn sẽ nghe thấy tiếng “tách” khi tháo ra, sau đó bạn có thể gắn kích thước đầu tai mà bạn muốn. Nếu gắn đúng, bạn sẽ nghe thấy tiếng “kịch” khi gắn đầu tai nghe vào AirPod. Một mẹo nhỏ bật mí rằng bạn hoàn toàn có thể sử dụng hai kích thước đầu tai khác nhau cho mỗi bên AirPods, miễn là bạn thấy thoải mái và phù hợp với tai của bạn là được.

Cách kiểm tra độ vừa của đầu tai nghe ( Ear Tip Fit Test)

Cho phép ‌AirPods‌ kết nối với iPhone hoặc iPad theo cách thông thường, bằng cách mở vỏ đựng tai nghe ngay bên cạnh thiết bị của bạn và nhét phần bud vào tai > Khởi chạy ứng dụng Cài đặt (Settings) trên thiết bị iOS > Nhấn Bluetooth > Trong Thiết bị của tôi (My Devices), chạm vào biểu tượng thông tin (chữ “i” được khoanh tròn) bên cạnh ‌AirPods Pro‌ trong danh sách.

Báo Công luận

Nhấn vào Kiểm tra độ vừa đầu tai nghe (Ear Tip Fit Test) > Nhấn vào Tiếp tục (Continue)

Báo Công luận

Đảm bảo bạn đang đeo AirPods‌, sau đó nhấn nút Play màu xanh ở cuối màn hình > Kiểm tra kết quả độ vừa đầu tai nghe (Ear Tip Fit) nằm dưới hình ảnh AirPod trái và phải tương ứng. Một miếng đệm tai nghe tốt sẽ được biểu thị bằng màu xanh lá cây, còn màu vàng nghĩa là chưa tối ưu > Nhấn Xong (Done).

Chúc bạn thành công !