Điều chỉnh kích thước chữ

Thứ trưởng Bộ Giáo dục Ngô Thị Minh: Nhiều trường học cơ sở vật chất vẫn còn thiếu thốn

(CLO) Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Ngô Thị Minh mong muốn điều ước cho em sẽ lan tỏa hơn nữa, sự kết nối, đồng hành và quan tâm của các đơn vị, doanh nghiệp dành cho học sinh.

Audio

"Điều ước cho em" đến Tuyên Quang

Ngày 27/11, Thứ trưởng Ngô Thị Minh cùng đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và các doanh nghiệp tài trợ đã tới tỉnh Tuyên Quang thực hiện chương trình “Điều ước cho em” kết nối nguồn lực xây dựng trường học an toàn - thân thiện giai đoạn 2021-2025.

Tuyên Quang là điểm đến thứ 7 trong năm 2021 của chương trình “Điều ước cho em” kết nối nguồn lực xây dựng trường học an toàn - thân thiện.

Tại đây, chương trình đã tặng những phần quà ý nghĩa đến các trường học khó khăn; các giáo viên, học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong giảng dạy và học tập.

Cụ thể, 100 học sinh, 20 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn của huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã nhận được hỗ trợ của chương trình;

10 trường học trên địa bàn huyện được hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh; 2 phòng học thông minh, nhiều đồ dùng thiết bị học tập, thiết bị nhà bếp, thiết bị camera, nền tảng tích hợp phần mềm dạy học trực tuyến và 80 bộ máy tính từ chương trình “Sóng và máy tính cho em” cũng đã được gửi tặng tới học sinh, nhà trường tại tỉnh Tuyên Quang.

thu truong bo giao duc ngo thi minh nhieu truong hoc co so vat chat van con thieu thon hinh 1

Thứ trưởng Ngô Thị Minh trong chuyến công tác tại Tuyên Quang.

Phát biểu trong chương trình, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh nhắc lại về cuộc gặp gỡ giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam với các giáo viên tiêu biểu vùng khó khăn vào tháng 11/2020, ở đây những mong muốn, điều ước của giáo viên đã được chia sẻ và là khởi nguồn cho chương trình ý nghĩa này.

Một năm qua chương trình đã đến được với nhiều học sinh, trường học trong cả nước, kịp thời động viên, chia sẻ với những học sinh, giáo viên, nhà trường còn khó khăn.

Tuy nhiên, so với nhu cầu thực tế về số lượng học sinh, giáo viên, nhà trường cần hỗ trợ, giúp đỡ thì còn rất nhiều việc phải làm phía trước.

Thứ trưởng Ngô Thị Minh mong muốn chương trình sẽ lan tỏa hơn nữa, sự kết nối, đồng hành và quan tâm của các đơn vị, doanh nghiệp dành cho chương trình sẽ được mở rộng hơn nữa.

Nhấn mạnh tới nội dung xây dựng trường học thân thiện, an toàn như một trọng tâm để hướng đến môi trường giáo dục tích cực, giúp học sinh được phát triển toàn diện, Thứ trưởng Ngô Thị Minh đồng thời chia sẻ với những khó khăn hiện nay của nhiều trường học khi cơ sở vật chất còn thiếu thốn, chưa đáp ứng chuẩn về thân thiện, an toàn.

Ở góc độ trang bị kỹ năng cho học sinh để các em có thể tự bảo vệ bản thân trước những vấn đề mất an toàn, hay có sự kết nối thân thiện trong trường học, Thứ trưởng cho rằng, cần phát huy tốt mối quan hệ nhà trường, giáo viên, phụ huynh, xã hội, qua đó, cùng dành sự quan tâm sâu sắc tới các em.

Kinh phí đầu tư cho giáo dục rất lớn, cần sự hỗ trợ từ nguồn xã hội hóa

Tại Tuyên Quang, Thứ trưởng Ngô Thị Minh tới thăm, kiểm tra cơ sở vật chất Trường Tiểu học và THCS Bằng Cốc. Đây là trường học khó khăn thuộc huyện Hàm Yên. Nhà trường hiện có hơn 500 học sinh, 32 giáo viên, được bố trí thành 2 điểm trường.

Chia sẻ với khó khăn của nhà trường, Thứ trưởng mong rằng, thầy và trò nhà trường sẽ nỗ lực khắc phục khó khăn để triển khai tốt chương trình giáo dục phổ thông mới;

Đồng thời đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục dành sự quan tâm, ưu tiên đầu tư cho Trường Tiểu học và THCS Bằng Cốc nhằm từng bước khắc phục khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất.

Trường Tiểu học và THCS Bằng Cốc là một trong những trường sẽ nhận được hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh và một số hỗ trợ khác từ chương trình “Điều ước cho em” kết nối nguồn lực xây dựng trường học an toàn - thân thiện giai đoạn 2021-2025.

Làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh Tuyên Quang và UBND huyện Hàm Yên về việc triển khai Kế hoạch 29/KH-BGDĐT của Bộ GD&ĐT kết nối nguồn lực xã hội xây dựng trường học an toàn, thân thiện cho trẻ em, học sinh giai đoạn 2021-2025, Thứ trưởng Ngô Thị Minh lưu ý địa phương về những việc cần làm tiếp theo để triển khai hiệu quả kế hoạch này;

Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò kết nối, đồng hành, phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong quá trình triển khai kế hoạch.

Theo báo cáo của UBND huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, trong giai đoạn 2021-2025, huyện Hàm Yên triển khai kế hoạch xây dựng mới và duy trì các tiêu chí đạt chuẩn đối với 54 nhà trường, nhu cầu đầu tư được xác định là hơn 342 tỷ đồng.

Kinh phí đầu tư xây dựng trường học là rất lớn so với nguồn lực ngân sách của địa phương, việc huy động các nguồn lực tại chỗ, xã hội hóa từ nhân dân địa phương đầu tư cho phát triển giáo dục còn gặp nhiều khó khăn nên việc kêu gọi các nguồn lực xã hội hỗ trợ để hoàn thành mục tiêu xây dựng trường học an toàn, thân thiện đáp ứng các tiêu chí chuẩn theo quy định là rất cần thiết.

Sau Tuyên Quang, chương trình “Điều ước cho em” kết nối nguồn lực xây dựng trường học an toàn - thân thiện giai đoạn 2021-2025 sẽ tiếp tục đến với các tỉnh: Sơn La, Lào Cai, Yên Bái trong những ngày tới.

Trinh Phúc

Bình Luận
 
 
Tin mới
Đỗ Duy Nam và con đường trở thành Nam Tào trong Táo Quân 2022

(CLO) Nghệ sĩ gạo cội Xuân Bắc bất ngờ không đồng hành cùng Táo Quân 2022 và diễn viên trẻ Duy Nam sẽ thay người đàn anh hóa thân vào Nam Tào vốn gắn bó với Xuân Bắc trong nhiều năm. Điều gì đã đưa Duy Nam tới vai diễn "nặng ký" này?

Bắt giữ kẻ truy nã đặc biệt nguy hiểm luôn kè kè “vũ khí nóng”

(CLO) Đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Tráng A Thào đã mua 2 khẩu súng quân dụng, đạn và 3 khẩu súng tự chế. Số “vũ khí nóng” này luôn được Thào mang bên người để chống lại lực lượng chức năng nếu bị phát hiện.

Khách quốc tế trải nghiệm 'Tết xứ Đoài' tại Làng cổ Đường Lâm

(CLO) Các vị khách quốc tế được trải nghiệm không khí “Tết xứ Đoài” tại Làng cổ Đường Lâm với không gian văn hóa Tết cổ truyền như: Ông đồ viết thư pháp, trò chơi dân gian, biểu diễn nghệ thuật truyền thống...

Dự báo thời tiết 24/1: Miền Bắc có mưa nhỏ, mưa phùn

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng sớm, sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng. Khu vực miền Bắc có mưa nhỏ, mưa phùn.

Các địa phương chủ động ứng phó thiên tai trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

(CLO) Theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, khoảng đêm 28-29/1 (26-27 tháng Chạp), các tỉnh miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt gió mùa Đông Bắc mạnh; Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông, từ ngày 29/1 (27 tháng Chạp) có khả năng xảy ra rét đậm, vùng núi rét hại.

Bắt giữ đối tượng giết tình địch ở Lai Châu

(CLO) Ngày 23/1, Công an tỉnh Lai Châu cho biết, đã bắt giữ đối tượng Phàn Sần Tông để điều tra về hành vi giết người. Đây là kẻ đã cùng người tình sát hại chồng của chị ta. Tông bị bắt sau 83 giờ gây án.

8 tiết mục đẳng cấp tại chung kết Rap Việt mùa 2

(CLO) Tối ngày 22/1, đêm chung kết 1 của Rap Việt mùa 2 đã diễn ra với những phần trình diễn mang màu sắc âm nhạc rất riêng và đầy độc lạ của 8 thí sinh.

Olympic Bắc Kinh 2022: Chưa có VĐV nước ngoài nào dương tính với Covid-19

(CLO) Theo nhóm truyền thông của Olympic Mùa đông 2022, chưa có vận động viên nước ngoài nào đến Bắc Kinh tham dự Thế vận hội mà có kết quả dương tính với Covid-19.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái thăm, chúc Tết tại tỉnh Bình Phước

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã tới thăm, chúc Tết, tặng quà đại diện gia đình chính sách, hộ nghèo, người dân bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19, công nhân, người lao động khó khăn; thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Hà Thị Tân, tròn 100 tuổi; gặp gỡ, chúc Tết lãnh đạo tỉnh Bình Phước.