Thủ tướng Anh Boris Johnson: Chúng ta sẽ hoàn thành Brexit vào tháng 1 tới

(CLO) Trong chiến dịch tranh cử mới nhất của mình, Thủ tướng đương nhiệm của Anh, Boris Johnson đã cam kết sẽ đưa nước này rời EU vào tháng 1 tới.
Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: Reuters

"Tôi rất vui khi thấy nhiều người có mặt tại đây... Đây được coi là cuộc bầu cử quan trọng bậc nhất với đất nước trong nhiều năm qua", ông nói trong cuộc vận động ở thành phố Birmingham.

Ông Johnson đã cam kết rằng nếu tái đắc cử, ông sẽ bắt đầu bằng việc để quốc hội thông qua thỏa thuận Brexit ngay lập tức "để có thể hoàn thành công việc này vào tháng 1 tới".

Theo như một cuộc thăm dò mới của YouGov thì đảng Bảo thủ của ông Johnson đang bị tụt 2 điểm, xuống còn 36% tỷ lệ ủng hộ. Đảng Lao động vẫn giữ nguyên ở mức 25%. 

Phía đảng Tự do Dân chủ đã tăng 1 điểm, lên mức 17%, trong khi đảng Brexit vẫn giữ nguyên ở mức 11%.

Hoàng Việt (Theo Reuters)

Xem thêm

Iran chỉ mở eo biển Hormuz nếu Mỹ đáp ứng các điều kiện

Iran chỉ mở eo biển Hormuz nếu Mỹ đáp ứng các điều kiện

(CLO) Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố eo biển Hormuz chỉ được mở lại nếu Mỹ chấp nhận đầy đủ các điều kiện của Tehran, trong bối cảnh lưu lượng tàu qua tuyến hàng hải chiến lược này sụt giảm nghiêm trọng.

Cá mập được gắn cảm biến giúp dự báo bão

Cá mập được gắn cảm biến giúp dự báo bão

(CLO) Các nhà nghiên cứu tại Đại học Delaware, Mỹ, đang thử nghiệm việc gắn những thiết bị cảm biến nhỏ lên cá mập. Những thiết bị này có thể ghi lại nhiệt độ, độ sâu và độ mặn của nước biển khi cá mập di chuyển trong đại dương.

Tây Ban Nha siết kiểm soát du khách từ Ý

Tây Ban Nha siết kiểm soát du khách từ Ý

(CLO) Tây Ban Nha sẽ áp dụng kiểm tra ngẫu nhiên đối với du khách đến từ Ý, sau khi Ý từ chối yêu cầu dỡ bỏ các biện pháp kiểm soát biên giới được đưa ra trong bối cảnh cuộc khủng hoảng di cư tại Ceuta.

Bão Dolphin gây thiệt hại tại Nhật Bản, Trung Quốc đóng cảng ứng phó

Bão Dolphin gây thiệt hại tại Nhật Bản, Trung Quốc đóng cảng ứng phó

(CLO) Bão Dolphin quét qua tỉnh Okinawa, miền nam Nhật Bản, trong ngày 8/8, khiến 6 người bị thương và hơn 50.000 tòa nhà mất điện. Trong khi đó, Trung Quốc đóng cửa nhiều cảng, tạm dừng hoạt động phà và triển khai các biện pháp ứng phó trước khi bão dự kiến đổ bộ vào bờ biển phía đông nước này.

Điều gì đẩy nam sinh 14 tuổi đến vụ xả súng ở Thái Lan?

Điều gì đẩy nam sinh 14 tuổi đến vụ xả súng ở Thái Lan?

(CLO) Vụ nam sinh 14 tuổi xả súng tại trường Debsirin Nonthaburi ở tỉnh Nonthaburi, ngoại ô Bangkok, Thái Lan hôm 7/8 không chỉ cho thấy lỗ hổng trong kiểm soát súng đạn tại Thái Lan mà còn đặt ra câu hỏi về áp lực học đường và tình trạng bắt nạt trẻ vị thành niên.

Cỡ chữ bài viết: