Điều chỉnh kích thước chữ

Thủ tướng Canada tự cách ly sau khi vợ bị dương tính với Covid-19

(CLO) Thủ tướng Canada Justin Trudeau và vợ đã tự cách ly sau khi bà Sophie Gregoire-Trudea được xác nhận dương tính với virus Corona.

Báo nói Công luận
Vợ chồng Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: Reteurs

Vợ chồng Thủ tướng Canada Justin Trudeau. Ảnh: Reteurs

Phu nhân của ông Trudeau đã bắt đầu có triệu chứng nhẹ của bệnh vào ngày 11/3 sau một sự kiện tại Anh. Thông tin từ Văn phòng Thủ tướng Canada cho biết, bà Trudeau hiện chỉ có các triệu chứng nhẹ và sẽ bị cách ly đúng với quy định của các cơ quan y tế Canada. 

Thủ tướng Trudeau sẽ được cách ly và điều hành Canada từ nhà trong 14 ngày. Ông hiện không có triệu chứng mắc Covid-19. Các bác sĩ cũng nói rằng, những người tiếp xúc với Thủ tướng Canada gần đây không đối mặt rủi ro mắc Covid-19. Ông Trudeau dự kiến họp trực tiếp với các nhà lãnh đạo thế giới hôm qua nhưng sự kiện này đã được hoãn.

Trước đó, hai thành viên trong nội các của ông Trudeau cũng đã tự cách ly gồm Bộ trưởng thương mại Mary Ng và Bộ trưởng tài nguyên thiên nhiên Seamus O'Regan sau khi tham dự một hội nghị lớn có 25.000 người tham dự ở Toronto, nơi có một người được chẩn đoán mắc virus corona. 

Đến ngày 12/3, có ít nhất 140 người nhiễm virus corona tại Canada. Tuần này, chính phủ Canada đã công bố một kế hoạch trị giá 1 tỷ USD để đối phó với virus SARS-CoV-2, trong đó có ngân sách bổ sung cho nghiên cứu y khoa.

Mai Vân (theo CNN)