Thủ tướng lâm thời Haiti nhập viện vì vấn đề hô hấp

(CLO) Tân Thủ tướng lâm thời của Haiti, Garry Conille, đã nhập viện do gặp vấn đề về hô hấp nhưng có vẻ tình trạng sức khỏe của ông đang ổn định, theo báo cáo từ các phương tiện truyền thông địa phương vào thứ Bảy (8/6).

Ông Conille, 58 tuổi, người vừa nhậm chức hơn một tuần trước, đã được đưa vào bệnh viện sau khi gặp vấn đề về hô hấp. Đài phát thanh Metronome báo cáo rằng tình trạng của ông Conille đã ổn định.

thu tuong lam thoi haiti nhap vien vi van de ho hap hinh 1

Ông Garry Conille.

Nhiều xe cứu thương và cảnh sát xuất hiện bên ngoài một bệnh viện ở vùng ngoại ô của Thủ đô Port-au-Prince, nơi ông Conille được cho là đang điều trị.

Ông Conille đã từng lãnh đạo đất nước trong một thời gian ngắn hơn một thập kỷ trước và gần đây nhất là cựu giám đốc khu vực tại cơ quan UNICEF của Liên hợp quốc.

Ông được bổ nhiệm làm Thủ tướng lâm thời vào ngày 29 tháng 5 bởi một hội đồng chuyển tiếp với nhiệm vụ khôi phục ổn định và giành lại quyền kiểm soát từ các băng đảng tội phạm.

Hội đồng chuyển tiếp này đặt mục tiêu tổ chức bầu cử trước ngày 7 tháng 2 năm 2026, theo quy định trong hiến pháp của Haiti, sau hàng loạt các cuộc khủng hoảng của nước này.

Tổng thống Jovenel Moise đã bị ám sát vào năm 2021, khiến Haiti đến nay vẫn chưa có Tổng thống, trong khi Thủ tướng Ariel Henry từ chức vào tháng 3 năm nay.

Hồng Hạnh (theo Reuters)

Xem thêm

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Cỡ chữ bài viết: