Thủ tướng Pakistan yêu cầu bắt giữ những người biểu tình bạo loạn

(CLO) Thủ tướng Pakistan Shahbaz Sharif đã cho các nhà chức trách thời hạn 72 giờ để xác định và bắt giữ tất cả những người liên quan đến các hành vi bạo lực sau vụ bắt giữ cựu Thủ tướng Imran Khan.

Ông Sharif cho biết các vụ việc sẽ được xét xử bởi các tòa án chống khủng bố. "Tất cả các nguồn lực sẵn có, bao gồm sự hỗ trợ công nghệ và thông tin tình báo, đang được triển khai để truy quét những phần tử này", ông nói thêm.

thu tuong pakistan yeu cau bat giu nhung nguoi bieu tinh bao loan hinh 1

Thủ tướng Pakistan Shahbaz Sharif. Ảnh: Reuters

Bài liên quan

Cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan được tại ngoại

Tòa án Tối cao Pakistan: Vụ bắt cựu Thủ tướng Khan là trái pháp luật

Pakistan huy động quân đội ngăn bạo lực sau vụ bắt giữ ông Khan

Cựu Thủ tướng Pakistan Imran Khan bị bắt

Ông Khan đã được tòa cho phép tại ngoại. Việc ông bị bắt trong một vụ lừa đảo đất đai vào thứ Ba đã gây ra các cuộc biểu tình bạo lực trên khắp đất nước. Tòa án Tối cao cũng lên tiếng, gọi vụ bắt giữ là "không hợp lý và bất hợp pháp".

Những người biểu tình đã xông vào các cơ sở quân sự, đốt cháy tòa nhà đài truyền hình nhà nước, đập phá xe buýt, lục soát nhà của một quan chức quân đội hàng đầu và tấn công các tài sản khác, dẫn đến việc quân đội được triển khai ở nhiều thành phố nhằm thiết lập lại trật tự. 

Theo cảnh sát, hơn 2.800 vụ bắt giữ đã được thực hiện, với 152 cảnh sát bị thương, 74 xe cảnh sát bị phá hoại và phóng hỏa, 22 tòa nhà chính phủ bị hư hại. Ít nhất 8 người đã thiệt mạng trong các vụ bạo lực.

Sau thông báo của ông Sharif, chính quyền tỉnh Punjab đã công bố hình ảnh của những người biểu tình không rõ danh tính tham gia vào một cuộc tấn công vào dinh thự của một quan chức quân đội vào thứ Tư vừa rồi.

Ông Khan, 70 tuổi, đã bị phế truất khỏi vị trí Thủ tướng vào tháng 4/2022 trong một cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm của quốc hội. Ông từng là một cầu thủ cricket và là nhà lãnh đạo được yêu thích nhất của Pakistan theo các cuộc thăm dò dư luận. 

Trung Kiên (theo Reuters)

Xem thêm

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

Hamas đạt thỏa thuận giải giáp vũ khí ở Gaza

(CLO) Hamas cùng các phe phái Palestine đã thống nhất một văn kiện đặt nền tảng cho quá trình giải giáp vũ khí tại Dải Gaza. Các bên sẽ xây dựng lộ trình giải giáp chi tiết trong vòng 14 ngày, có thể gia hạn nếu được cơ quan giám sát quốc tế chấp thuận và tất cả các bên đồng thuận.

Cỡ chữ bài viết: