Thừa Thiên Huế: Bắt nhóm đối tượng cá độ mùa World Cup với số tiền hơn 56 tỷ đồng

(CLO) Ngày 17/12, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa bắt giữ nhóm đối tượng có hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá.

Theo thông tin điều tra ban đầu, Hoàng Lê Nhất Thắng (sinh năm 1993, trú tại phường An Đông, TP Huế) là người điều hành, quản lý tài khoản tổng với thỏa thuận quy ước 1 điểm là 20.000 đồng.

Thắng đã tách thành 4 tài khoản ở cấp thấp hơn, tăng mức giá điểm giao lại cho Vương Minh Huy, sinh năm 1989, trú tại phường Phú Hội, TP. Huế; Trần Đình Liêm, sinh năm 1987, trú tại phường Vĩnh Ninh, TP Huế và 6 đối tượng khác sử dụng chia trang hoặc trực tiếp cá độ với mức giá 35.000đ đến 50.000 đồng để cùng nhau thắng thua với con bạc.

Từ tháng 8/2022 đến ngày 14/12/2022, Thắng đã sử dụng tài khoản tổng để tổ chức đánh bạc và đánh bạc với tổng số tiền là khoảng 56 tỷ đồng. 

thua thien hue bat nhom doi tuong ca do mua world cup voi so tien hon 56 ty dong hinh 1

Nhóm đối tượng tổ chức cá độ bị bắt giữ tại cơ quan công an.

Theo Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, trong thời gian diễn ra giải vô địch bóng đá thế giới - World Cup 2022, tình trạng cờ bạc, cá độ bóng đá truyền thống và qua không gian mạng có nhiều diễn biến phức tạp. Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tập trung lực lượng từ các đơn vị nghiệp vụ, công an huyện, phường, xã để tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh các băng nhóm, tụ điểm tập trung đông người có biểu hiện nghi vấn tham gia đánh bạc, cá cược bóng đá.

thua thien hue bat nhom doi tuong ca do mua world cup voi so tien hon 56 ty dong hinh 2

Cơ quan công an lấy lời khai các đối tượng.

Với nhóm đối tượng này, để qua mắt lực lượng Công an, Hoàng Lê Nhất Thắng đã sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt nhằm che đậy hành vi phạm tội. Tuy nhiên, đối tượng vẫn không thể thoát khỏi sự truy bắt của lực lượng Công an.

thua thien hue bat nhom doi tuong ca do mua world cup voi so tien hon 56 ty dong hinh 3

Tang vật của vụ án.

Để bắt giữ nhóm đối tượng này, lực lượng Công an đã chia thành 2 mũi. Một mũi bắt đối tượng Nhất Thắng tại TP Hà Tĩnh. Mũi còn lại bắt 8 đối tượng tại Huế. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng Công an thu giữ 1 máy tính, 10 điện thoại di động, tiền mặt và nhiều thiết bị khác có liên quan.

Xem thêm

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

Vỡ nợ, người phụ nữ 61 tuổi ở Đà Lạt làm giả sổ đỏ lừa vay hơn nửa tỷ đồng

(CLO) Ngày 4/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Phiến (61 tuổi, trú tại phường Cam Ly – Đà Lạt) để điều tra về các hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

Tây Ninh: Người dân vây bắt tên trộm xe SH

(CLO) Nhờ sự phát hiện và phối hợp kịp thời của người dân, một đối tượng trộm cắp xe mô tô trên địa bàn phường Tân Ninh, tỉnh Tây Ninh đã bị khống chế, bắt giữ khi đang chuẩn bị tẩu thoát.
Cỡ chữ bài viết: