Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên – Huế: Công bố dịch vụ Trung tâm Giám sát Điều hành đô thị thông minh

(CLO) Ngày 25/7, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Tập đoàn Viettel chính thức ra mắt Trung tâm Giám sát Điều hành đô thị thông minh của tỉnh.

Audio

Theo đó, mô hình được triển khai trên nền tảng giải pháp smartcity của Tập đoàn Viettel. Hiện Trung tâm Giám sát Điều hành đô thị thông minh Thừa Thiên - Huế (Trung tâm) đã triển khai đồng thời 10 dịch vụ giám sát đô thị thông minh gồm phản ánh hiện trường, nhóm giải pháp camera giám sát đô thị, thông tin cảnh báo, giám sát thông tin báo chí địa phương, thẻ điện tử công chức - viên chức, giám sát dịch vụ hành chính công, giám sát quảng cáo điện tử, giám sát môi trường, giám sát an toàn thông tin, giám sát tàu cá.

Khai trương dịch vụ Trung tâm Giám sát điều hành Đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Khai trương dịch vụ Trung tâm Giám sát điều hành Đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Mô hình này sẽ là đầu mối kết nối giữa công dân, doanh nghiệp và chính quyền trong các dịch vụ đô thị thông minh của Thừa Thiên - Huế, hướng đến xây dựng một chính quyền phục vụ người dân tốt hơn. Mô hình được đánh giá là cần thiết và quan trọng trong Đề án “Phát triển dịch vụ đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đến năm 2020 định hướng đến năm 2025”.

Hiện tại, đã có 85 đầu mối cơ quan xử lý những phản ánh trực tuyến của người dân thông qua Trung tâm gồm: 100% cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, 100% UBND cấp huyện, 100% phường thuộc TP. Huế. Bên cạnh đó là một số cơ quan TW đóng trên địa bàn và các đơn vị sự nghiệp quan trọng của UBND tỉnh.

Tại lễ ra mắt, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế nhấn mạnh, sau hơn 6 tháng vận hành thử nghiệm, bước đầu Trung tâm Giám sát điều hành Đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phát huy vai trò là đầu mối tiếp nhận, phân phối thông tin điều hành, tạo ra sự kết nối trực tuyến giữa công dân, doanh nghiệp với cơ quan hành chính nhà nước, thực hiện tốt nhiệm vụ giám sát, điều hành và nâng cao chất lượng các hoạt động hành chính.

Ông Phan Ngọc Thọ phát biểu tại hội nghị.

Ông Phan Ngọc Thọ phát biểu tại hội nghị.

Được biết, mô hình Đô thị thông minh tại Thừa Thiên - Huế đã được vinh danh là Giải pháp thành phố thông minh sáng tạo nhất Châu Á tại giải thưởng Viễn thông Châu Á - Telecom Asia Awards 2019.

Cũng trong chiều cùng ngày, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư công nghệ thông tin, với sự tham dự của hơn 400 đại biểu trong và ngoài nước là các chuyên gia, cùng với lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương. Hội nghị với mục tiêu đưa công nghệ thông tin trở thành ngành kinh tế quan trọng của địa phương.

Hữu Tin – Việt Dũng