Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên Huế: Công bố Top 5 đơn vị tham gia hiệu quả nhất trên Hệ thống phản ánh Đô thị thông minh

(CLO) Sau thời gian triển khai thực hiện, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã công bố Top 5 đơn vị tham gia hiệu quả hệ thống thông tin phản ánh hiện trường.

Audio

Tại Hội nghị sơ kết triển khai hệ thống thông tin phản ánh hiện trường đã công bố 5 cơ quan tham gia xử lý hiện trường hiệu quả nhất gồm: Công an tỉnh, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế (PC Thừa Thiên Huế), Công an TP Huế, Công ty Cổ phần Môi trường và Công ty Đô thị Huế, Phường Vĩnh Ninh. Đây là Top 5 đơn vị tham gia vào hệ thống Dịch vụ Đô thị thông minh hiệu quả nhất.

Top 5 các cơ quan tham gia xử lý phản ánh hiệu quả nhất.

Top 5 các cơ quan tham gia xử lý phản ánh hiệu quả nhất.

Trước đó, Dịch vụ Đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế được đưa vào sử dụng với mục tiêu “Nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và hoạt động của các doanh nghiệp thông qua việc áp dụng công nghệ thông tin và truyền thông để hỗ trợ giải quyết kịp thời, hiệu quả các vấn đề được người dân, doanh nghiệp quan tâm; đảm bảo mọi người dân được hưởng thụ các dịch vụ công một cách nhanh chóng, thuận tiện”.

Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh Thừa Thiên Huế ra đời nhằm phản ánh hiện trường, giám sát đô thị, thông tin cảnh báo, giám sát thông tin báo chí địa phương, thẻ điện tử công chức viên chức, giám sát dịch vụ hành chính công, giám sát quảng cáo điện tử, giám sát môi trường, giám sát tàu cá và giám sát an toàn thông tin…

Người dân có thể phản ánh, kiến nghị về những bất cập trong đời sống xã hội với chính quyền trực tiếp bằng smartphone hoặc qua website của Trung tâm, kèm theo hình ảnh, video hiện trường... Tất cả phản ánh được Trung tâm ghi nhận và chuyển về các cơ quan chức năng xử lý. Quá trình tiếp nhận, xử lý và kết quả được đăng tải để người dân có thể giám sát quá trình đến khi ra kết quả cuối cùng.

Kênh phản ánh, kiến nghị của Trung tâm giám sát Đô thị thông minh.

Kênh phản ánh, kiến nghị của Trung tâm giám sát Đô thị thông minh.

Theo báo cáo của Sở Thông tin và Truyền thông, tại hội nghị sơ kết, trong 104 đơn vị tham gia hệ thống với việc tiếp nhận và xử lý gần 2.700 phản ánh, thì Công an tỉnh và PC Thừa Thiên Huế là 2 đơn vị tham gia hiệu quả nhất hệ thống phản ánh Đô thị thông minh. Riêng PC Thừa Thiên Huế là đơn vị nhận được tỷ lệ hài lòng của người dân cao nhất (80%).

Từ khi Đề án Phát triển dịch vụ Đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai, có rất nhiều đơn vị tham gia hệ thống. Trong đó, Điện lực Thừa Thiên Huế là một trong những đơn vị tiên phong tham gia hệ thống thông tin phản ánh hiện trường.

Ông Nguyễn Đại Phúc - Phó Giám đốc PC Thừa Thiên Huế cho biết: Ngay khi tham gia hệ thống, chúng tôi đã triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo việc tiếp nhận, xử lý các phản ánh của người dân và phản hồi kết quả đúng hạn quy định và đạt hiệu quả nhất. Đơn vị đã ban hành quy trình nội bộ, tuyên truyền phổ biến cho cán bộ công nhân viên tham gia đăng ký tài khoản… Riêng ban lãnh đạo chúng tôi cũng đã cài đặt các ứng dụng Hue-S, Hue-G trên di động của mình để hàng ngày theo dõi, đôn đốc tình hình thực hiện.

Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, mục tiêu của việc phát triển dịch vụ phản ánh hiện trường là làm cho chất lượng cuộc sống của người dân được nâng cao, quản lý đô thị tinh gọn, bảo vệ môi trường hiệu quả, nâng cao năng lực cạnh tranh, dịch vụ công nhanh chóng, thuận tiện, góp phần tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và phòng chống tội phạm.

“Việc xây dựng và vận hành tốt hệ thống phản ánh hiện trường là “lợi ích muôn đời”. Đó là việc xử lý tốt những bức xúc của xã hội thông qua phản ánh của người dân là tạo niềm tin trong lòng nhân dân, góp phần xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng xanh, sạch, đẹp và phát triển bền vững”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nhấn mạnh.

Hữu Tin – Việt Dũng