Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên Huế: Đã có hơn 10 người thương vong do mưa lũ

(CLO) Hiện tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn diễn ra hết sức phức tạp. Tuy mưa đã giảm, nước trên sông đã rút chậm, nhưng thiệt hại về người và tài sản là rất lớn.

Audio

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế, tính đến trưa 6/11, trên địa bàn đã có 6 người chết, 4 người mất tích, 1 trường hợp bị thương do mưa lũ gây ra.  Hiện, mực nước trên sông Hương bắt đầu rút, tại trạm Kim Long là + 3,29 m, dưới báo động 3 là 0,21m; tại Phú Ốc sông Bồ +4,13 m, dưới báo động 3 là 0,37m.

Thừa Thiên Huế: Đã có hơn 10 người thương vong do mưa lũ 1
Những thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ gây ra là vô cùng lớn. 

 

Đến trưa 6/11, lũ trên các sông lớn tại Thừa Thiên Huế như sông Hương, sông Bồ, sông Ô Lâu bắt đầu rút chậm về mức dưới báo động 3, thấp hơn đỉnh lũ gần 1m. Tuy nước đã rút, những thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ để lại hết sức nặng nề.

Toàn tỉnh đã tiến hành sơ tán, di dời 1971 hộ, 7479 khẩu, riêng thành phố Huế 668 hộ, 2202 khẩu. Đến thời điểm hiện tại vẫn còn 17.588 hộ bị ngập lụt từ 0,2-0,8m.

Do ảnh hưởng liên tiếp của các đợt thiên tai vừa qua, ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12 và mưa đặc biệt lớn đã làm sạt lở, xâm thực bờ biển trên địa bàn toàn tỉnh với chiều dài hơn 10km gồm các đoạn bờ biển qua xã Quảng Công, huyện Quảng Điền; thị trấn Thuận An, xã Phú Thuận, Phú Diên, Phú Hải, Vinh Thanh, huyện Phú Vang và xã Vinh Hải, Vinh Hiền, huyện Phú Lộc.

Việt Dũng – Hữu Tin