Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên – Huế: Khám xét khẩn cấp trụ sở doanh nghiệp xây dựng, thu giữ nhiều tài liệu quan trọng

(CLO) Cơ quan Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa tiến hành khám xét khẩn cấp trụ sở của một doanh nghiệp (DN) xây dựng “khủng” trên địa bàn. Đồng thời, thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ quan trọng để phục vụ cho việc điều tra.

Báo nói Công luận

Theo đó, Cơ quan công an đã tiến hành khám xét trụ sở và làm việc với chủ DN xây dựng Tuyết Liêm (217 Phan Bội Châu, TP Huế). Sau khi khám xét lực lượng công an đã niêm phong, thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ quan trọng phục vụ công tác điều tra. Đến gần 2 giờ sáng ngày 2/7, công tác khám xét và thu giữ mới hoàn thành.

Khám xét khẩn cấp trụ sở DN xây dựng Tuyết Liêm.

Khám xét khẩn cấp trụ sở DN xây dựng Tuyết Liêm.

Trước đó, chiều ngày 1/7, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp với Công an TP Huế huy động hơn 10 cán bộ, chiến sĩ tiến hành khám xét khẩn cấp đối với DN xây dựng Tuyết Liêm.

Thời gian qua, theo phản ánh của nhiều người dân và nhiều doanh nghiệp trên địa phản ánh về tình trạng vật liệu xây dựng như cát, sỏi…ở Thừa Thiên - Huế khan hiếm, ảnh hưởng lớn đến nguồn vốn các công trình xây dựng.

Thu giữ nhiều tài liệu quan trọng phục vụ cho công tác điều tra.

Thu giữ nhiều tài liệu quan trọng phục vụ cho công tác điều tra.

Từ vấn đề trên, DN Tuyết Liêm đã sử dụng nhiều phương thức khác nhau để thành lập hàng loạt bãi tập kết cát, sỏi và đầu cơ hàng trăm nghìn khối vật liệu xây dựng. Trong số đó, hàng nghìn khối cát sạn của DN này bị người dân phản ánh có nguồn gốc không rõ ràng, nghi vấn khai thác lậu.

Cơ quan công an tiến hành khám xét khẩn cấp và thu giữ nhiều tài liệu quan trọng.

Cơ quan công an tiến hành khám xét khẩn cấp và thu giữ nhiều tài liệu quan trọng.

Được biết, Doanh nghiệp Tuyết Liêm do bà Nguyễn Thị Tuyết làm giám đốc, ngành nghề chính là xây dựng công trình đường sắt, đường bộ; Khai thác đá, cát, sỏi…theo giấy phép kinh doanh. Doanh nghiệp này được xem là một trong những “trùm” DN về xây dựng ở địa bàn Huế.

Việt Dũng – Hữu Tin