Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên – Huế: Khởi tố doanh nghiệp Tuyết Liêm, điều tra các DN liên quan

(CLO) Liên quan đến “Vụ khám xét khẩn cấp trụ sở DN Tuyết Liêm”, Cơ quan công an vừa ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn chứng từ. Đồng thời tiến hành điều tra các DN liên quan.

Báo nói Công luận

Theo thông tin từ Công an TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế), Cơ quan CSĐT Công an thành phố vừa ra quyết định khởi tố vụ án về tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước theo Điều 203 Bộ luật Hình sự 2015 để điều tra làm rõ những sai phạm trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm (trụ sở tại số 217 Phan Bội Châu, phường Trường An, TP Huế).

Một bãi tập kết vật liệu xây dựng khủng của DN Tuyết Liêm.

Một bãi tập kết vật liệu xây dựng khủng của DN Tuyết Liêm.

Cũng theo cơ quan công an, liên quan đến vụ việc trên, ngoài Doanh nghiệp Tuyết Liêm, các doanh nghiệp, đơn vị khác liên quan đến vụ án này cũng đang bị điều tra để xử lý.

Theo đó, nhiều doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn Thừa Thiên - Huế đã bán hóa đơn trái phép cho Doanh nghiệp Tuyết Liêm để doanh nghiệp này cung cấp cho các đơn vị mua hàng.

Được biết, ngoài cung cấp cát sạn cho các công trình xây dựng tư nhân, DN Tuyết Liêm còn cung ứng một khối lượng rất lớn cát sạn cho các công trình quy mô thực hiện bằng ngân sách nhà nước trong đó có việc cung cấp vật liệu cho dự án đầu tư xây dựng, mở rộng QL1A qua địa bàn Thừa Thiên - Huế.

Doanh nghiệp Tuyết Liêm còn có một đội xe trọng tải lớn chuyên chở đất, cát từ các mỏ đi cung ứng trên khắp địa bàn Thừa Thiên Huế.

Doanh nghiệp Tuyết Liêm còn có một đội xe trọng tải lớn chuyên chở đất, cát từ các mỏ đi cung ứng trên khắp địa bàn Thừa Thiên Huế.

Bước đầu cơ quan công an xác định DN này đã thực hiện hành vi mua bán hóa đơn trái phép trong nhiều năm với số tiền lên đến nhiều tỷ đồng.

Doanh nghiệp Tuyết Liêm do bà Nguyễn Thị Tuyết làm giám đốc, ngành nghề chính là xây dựng công trình đường sắt, đường bộ; Khai thác đá, cát, sỏi…theo giấy phép kinh doanh. Doanh nghiệp này được xem là một trong những “trùm” DN về vận tải và xây dựng ở địa bàn Huế.

Trước đó, vào tối 1/7, Công an TP. Huế đã phối hợp với các phòng, nghiệp vụ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tiến hành khám xét trụ sở doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm. Cơ quan công an thu giữ nhiều tài liệu và tiến hành niêm phong số tài liệu này đưa về trụ sở công an phục vụ công tác điều tra.

Khám xét khẩn cấp trụ sở DN xây dựng Tuyết Liêm.

Khám xét khẩn cấp trụ sở DN xây dựng Tuyết Liêm.

Đến sáng 2/7, lực lượng công an được bố trí phong tỏa hiện trường, các lối ra vào tại 2 bãi cát sỏi “khủng” của DN này tại xã Hương Thọ (thị xã Hương Trà, Thừa Thiên - Huế).

Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Việt Dũng – Hữu Tin