Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên Huế: Phát hiện nhóm người nước ngoài đánh bạc qua mạng xuyên quốc gia

(CLO) Ngày 11/8, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị đang xử lý một nhóm người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và có hành vi vi phạm pháp luật.

Audio

Theo đó, nhóm đối tượng vi phạm Nghị định 167/2013/CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình. Buộc các đối tượng phải xuất cảnh theo đúng quy định của pháp luật.   

Theo hồ sơ vụ án, trước đó, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phát hiện nhóm 7 đối tượng gồm: Xiang Jie, Zeng Jiale, Yu Lijun, Chen DaoGuang, Liu JianFei, Chen JianJing, Xu HongFeng (7 đối tượng này từ 20 tuổi đến 43 tuổi là người nước ngoài) trú tại một cơ sở lưu trú trên địa bàn TP Huế có biểu hiện nghi vấn vi phạm pháp luật.

Các đối tượng khai báo hành vi phạm tội của mình tại cơ quan công an.

Các đối tượng khai báo hành vi phạm tội của mình tại cơ quan công an.

Qua điều tra, bước đầu xác định các đối tượng tổ chức thực hiện hành vi đánh bạc qua mạng internet. Cơ quan chức năng đã phát hiện, tạm giữ nhiều tang vật có liên quan như: phương tiện, công cụ, máy móc dùng để thực hiện hành vi… đánh bạc qua mạng.

Bằng thủ đoạn sử dụng máy tính bàn và điện thoại thông minh nhằm kết nối mạng để truy cập vào Website có địa chỉ: https:kkw878.com (đây là Website của CAGAYANHOLIDAY & LEISURE RESORT tại Philippines) nhằm tham gia đánh bạc trực tuyến với đối tượng là người Trung Quốc, việc thanh toán tiền thắng thua từng ván đánh bạc được trả bằng tiền Nhân dân tệ thông qua các tài khoản điện tử được mở tại ngân hàng Agribank – Trung Quốc với tang số trên 35 tỉ đồng.   

Đại tá Lê Văn Vũ – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động xây dựng kế hoạch đấu tranh phòng chống tội phạm, không để cho các đối tượng lợi dụng sơ hở của các cơ quan chức năng hoạt động phạm tội trên địa bàn tỉnh.

Tang vật cơ quan công an thu giữ được.

Tang vật cơ quan công an thu giữ được.

Quá trình điều tra, lực lượng Công an xác định các đối tượng vi phạm điểm b, khoản 5, Điều 17, Nghị định 167/2013/CP của Chính Phủ. Trong đó, đối tượng Xiang Jie (sinh 1990) vi phạm quá hạn tạm trú, theo quy định tại điểm đ, khoản 3, điều 17 của Nghị 167, bị xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng.

Theo quy định của Luật nhập cảnh, xuất quá cảnh, cư trú của nước ngoài tại Việt Nam, người nước ngoài khi vi phạm pháp luật Việt Nam sẽ bị hủy thị thực, thời hạn tạm trú sẽ bị rút ngắn và yêu cầu xuất cảnh. Thời gian này cùng với tập trung lực lượng tham mưu, phối hợp phòng chống dịch bệnh Covid – 19, cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục mở đợt cao điểm đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm công nghệ cao, tội phạm có yếu tố nước ngoài, lợi dụng tình hình dịch bệnh để thực hiện hành vi vi phạm pháp luật trên lãnh thổ Việt Nam.

Trao đổi với Thượng tá Lê Quang Tuấn – Trưởng phòng An ninh đối ngoại, Công an Thừa Thiên Huế cho biết, phương thức thủ đoạn hoạt động phạm tội của các đối tượng nước ngoài rất tinh vi. Các cơ sở lưu trú cần cảnh giác khi phát hiện các đối tượng đến lưu trú, có biểu hiện vi phạm pháp luật.

Hiện nay, xuất hiện nhiều tình trạng người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Hiện nay, xuất hiện nhiều tình trạng người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

“Chúng tôi mong muốn và khuyến cáo các cơ sở lưu trú là nơi đón khách nước ngoài thì hãy hết sức hợp tác cơ quan chủ quản, chính quyền địa phương thực hiện công tác đăng ký lưu trú rõ ràng, chính xác. Đồng thời, hết sức lưu ý các đối tượng lưu trú lâu ngày, đối tượng có những biểu hiện bất minh về tiền bạc, đi lại không được rõ ràng hoặc sử dụng các thiết bị công nghệ cao như điện thoại thông minh, máy tính có dung lượng lớn, sử dụng các thiết bị về Internet băng tầng rộng, mạnh, đó là nhưng biểu hiện không bình thường đối với khách du lịch, khách nước ngoài trên địa bàn Việt Nam” - Thượng tá Tuấn chia sẻ.

Hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục củng cố hồ sơ làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.