Điều chỉnh kích thước chữ

Thừa Thiên Huế: Phát huy vai trò của trưởng họ, trưởng tộc trong phát triển kinh tế

(CLO) Mới đây, Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị trưởng họ, trưởng tộc, người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn tỉnh trong xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

Audio

Ngày 23/6, Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế tổ chức Hội nghị trưởng họ, trưởng tộc, người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn trong xây dựng nông thôn mới và đô thị thông minh.

Dự hội nghị có Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cùng đại diện các sở, ban ngành liên quan và 180 trưởng họ, trưởng tộc, người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Toàn cảnh Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị.

Những năm qua, thông qua các trưởng họ, trưởng tộc, người có uy tín vận động con cháu và nhân dân đẩy mạnh áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế trang trại, mở mang ngành nghề, giải quyết việc làm nâng cao thu nhập cho nhân dân.

Thực hiện phong trào “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”, với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, Mặt trận đã vận động nhân dân và các dòng họ tự nguyện hiến đất, hiến cây, phá dỡ hàng rào, giải phóng mặt bằng để làm đường giao thông, xây dựng các công trình phúc lợi.

Tại Hội nghị, đại diện các trưởng họ, trưởng tộc, người có uy tín đã thảo luận, trao đổi các mô hình, cách làm mới có hiệu quả; cũng như đề xuất các kiến nghị, bày tỏ tâm tư nguyện vọng trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Trưởng họ, trưởng tộc, người có uy tín tiêu biểu chụp hình cùng lãnh đạo tỉnh.

Trưởng họ, trưởng tộc, người có uy tín tiêu biểu chụp hình cùng lãnh đạo tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ nhấn mạnh vai trò của trưởng tộc, trưởng họ và người có uy tín ngày càng quan trọng trong giữ gìn bản sắc văn hóa Huế nói riêng và Việt Nam nói chung, đặc biệt trong xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, trong tiến trình phấn đấu đưa Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương theo Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị.

Bên cạnh đó, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ lưu ý các trưởng tộc, trưởng họ cần quan tâm đến chương trình giảm nghèo bền vững của tỉnh; việc giảm nghèo trong dòng họ là mục tiêu quan trọng của từng họ tộc, từng gia đình.

Đồng chí mong muốn mỗi họ tộc khuyến khích con cháu có tinh thần tự lập, không ỷ lại, không bao cấp, tự mình vươn lên làm giàu chính đáng để xây dựng phát triển quê hương.

Cái Văn Long

Bình Luận
 
 
Tin mới
5 dòng smartphone vừa có cấu hình mạnh mẽ vừa sạc nhanh

(CLO) Realme 7 Pro, OPPO Reno5 5G,... là những dòng smartphone hiện nay vừa có cấu hình khủng vừa sạc nhanh, là sự lựa chọn tuyệt vời cho người dùng.

Khai trừ Đảng Bí thư Đảng uỷ xã bỏ nhiệm sở 2 tháng để

(CLO) Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa, ông Lương Thanh Tấn đã vay mượn tiền của một số tổ chức và cá nhân vượt quá khả năng trả nợ, chậm thanh toán các khoản nợ khi đến hạn. Ông Tấn sau khi nợ nần đã tự ý bỏ nhiệm sở, bỏ việc.

Hà Nội chính thức tuyển sinh trực tuyến trẻ mầm non, lớp 1 và 6

(CLO) Từ 1/7 đến 9/7, Hà Nội tổ chức đăng ký tuyển sinh trực tuyến trẻ mầm non và học sinh lớp 1, lớp 6 năm học 2022-2023.

Vụ kit test Việt Á: Bắt Phó Giám đốc Trung tâm y tế TP Dĩ An cùng thuộc cấp

(CLO) Trong năm 2021, Trung tâm y tế TP Dĩ An (Bình Dương) đã ký với Công ty Nam Phong để mua kit xét nghiệm Việt Á với tổng giá trị hơn 40 tỷ đồng, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước hơn 16 tỷ đồng.

Giá Bitcoin hôm nay 1/7: Có thể tiếp tục giảm sâu

(CLO) Bitcoin đã giảm xuống dưới 19.000 USD trong lần giảm giá hàng ngày thứ năm liên tiếp.

Tổng thống Biden tiếp tục viện trợ cho Ukraine khi NATO chuẩn bị cho cuộc chiến lâu dài

(CLO) Tổng thống Joe Biden cho biết hôm thứ Năm (30/6), Mỹ sẽ cung cấp thêm 800 triệu USD tiền vũ khí và viện trợ quân sự cho Ukraine, trong bối cảnh NATO đã sẵn sàng hỗ trợ lâu dài cho nước này trong cuộc xung đột với Nga.

Ông Tập Cận Bình đến thăm và ca ngợi khả năng phục hồi của Hồng Kông

(CLO) Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ca ngợi Hồng Kông đã “trỗi dậy từ đống tro tàn” khi ông bắt đầu chuyến thăm đặc khu này vào thứ Năm (30/6), nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành phố được trả lại chủ quyền cho Trung Quốc.

Sức hút của Quang Hải giúp fanpage Pau FC tăng lượng theo dõi gấp 10 lần

(CLO) Sức hút của tiền vệ Nguyễn Quang Hải giúp câu lạc bộ Pau có lượng tương tác sánh ngang những đội bóng hàng đầu thế giới.

Hàng không Việt Nam: Hành trình phục hồi còn lắm gian nan

(CLO) Hiện ngành hàng không đang ghi nhận sự phục hồi ấn tượng, đặc biệt là dịp cao điểm vận tải hè 2022. Tuy nhiên vẫn còn đó nhiều khó khăn, thách thức mà ngành hàng không Việt Nam phải đối mặt để phục hồi và phát triển sau đại dịch COVID-19.