Điều chỉnh kích thước chữ

Thuốc điều trị Covid-19 đầu tiên được cấp phép sản xuất

(CLO) Tờ China Daily dẫn thông tin từ chính quyền thành phố Thái Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc cho biết nước này đã bắt đầu sản xuất lô thuốc chống Covid-19 có tên là Favilavir.

Báo nói Công luận
Favilavir cho thấy hiệu quả trong việc điều trị chủng virus corona mới. Ảnh: China Daily

Favilavir cho thấy hiệu quả trong việc điều trị chủng virus corona mới. Ảnh: China Daily

Cục Quản lý Sản phẩm y tế quốc gia Trung Quốc đã chính thức phê duyệt sản xuất Favilavir, đây là thuốc chống Covid-19 đầu tiên được cấp phép kể từ khi dịch bùng phát. Chính quyền Thái Châu thông báo trên mạng xã hội Wechat: "Được phát triển bởi Công ty Dược phẩm Chiết Giang Hisun, Favilavir dự kiến sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh".

Favilavir trước đây được gọi là Favipiravir hoặc Avigan, được mong đợi đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa và chữa trị bệnh COVID-19 (nCoV) khi là một trong ba loại thuốc cho thấy hiệu quả đáng kể trong việc chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Covid-19.

Cụ thể, thuốc Favilavir đã được thử nghiệm ở 70 bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 tại thành phố Thâm Quyến, theo thông tin từ Bộ Khoa học và Công nghệ Trung Quốc.

Số liệu SCMP thông kê cho biết, tính đến đến 11 giờ 30 trưa 18/2, toàn thế giới đã ghi nhận gần 73.500 ca nhiễm virus Covid-19, 1.873 ca tử vong và 12.677 bệnh nhân đã được xuất viện.

Mai Bùi (theo China Daily)