Điều chỉnh kích thước chữ

Thụy Sỹ bỏ phiếu thông qua luật hôn nhân đồng giới

(CLO) Các cử tri Thụy Sĩ đã quyết định một cách rõ ràng cho phép các cặp đồng tính kết hôn trong một cuộc trưng cầu dân ý mới đây.

Audio

Kết quả chính thức cho thấy dự thảo luật được thông qua với 64,1% cử tri ủng hộ và giành được đa số ở tất cả 26 bang của Thụy Sĩ.

thuy sy bo phieu thong qua luat hon nhan dong gioi hinh 1

Một cặp đôi đồng tính ăn mừng ở Thuỵ Sĩ. Ảnh: TG

Bài liên quan

Quốc hội Thụy Sĩ và hội đồng liên bang quản lý đã ủng hộ biện pháp "Hôn nhân cho tất cả" và các cuộc thăm dò trước trưng cầu dân ý cho thấy sự ủng hộ vững chắc. Thụy Sĩ đã cho phép quan hệ đối tác dân sự đồng tính kể từ năm 2007.

Những người ủng hộ cho biết sự chấp thuận sẽ giúp các cặp đôi đồng tính bình đẳng về mặt pháp lý với các cặp đôi khác giới bằng cách cho phép họ nhận con nuôi cùng nhau và tạo điều kiện để có quyền công dân cho vợ / chồng đồng tính. Nước này cũng sẽ cho phép các cặp đồng tính nữ sử dụng việc hiến tặng tinh trùng theo quy định.

Những người phản đối cho rằng việc thay thế quan hệ đối tác dân sự bằng quyền kết hôn sẽ làm suy yếu các gia đình dựa trên quan hệ dị tính.

Thụy Sĩ, quốc gia có dân số 8,5 triệu người, theo truyền thống bảo thủ và chỉ mở rộng toàn quyền bỏ phiếu cho phụ nữ trong cuộc bầu cử liên bang vào năm 1971.

Hầu hết các quốc gia ở Tây Âu đã công nhận hôn nhân đồng giới, trong khi hầu hết các quốc gia ở Trung và Đông Âu không cho phép điều này.

Những người ủng hộ nói rằng vẫn có thể mất vài tháng trước khi các cặp đồng tính có thể kết hôn, chủ yếu là vì các thủ tục hành chính và lập pháp.

Trung Kiên

Bình Luận
 
 
Tin mới
Một chương trình từ thiện ngắn gọn, nhanh mà hiệu quả

(CLO) Sau hơn 15 ngày phát động & triển khai thực hiện (từ 15/9 -2/10/2021), 175 học sinh khó khăn tại 6 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội đã nhận được quà tặng những thiết bị học trực tuyến từ chương trình “Cùng em học tốt trong đại dịch Covid-19” do Ban Thời sự - Đài PT&TH Hà Nội phát động.

Chính phủ xuất cấp hóa chất khử khuẩn để phòng chống dịch bệnh mùa mưa bão

(CLO) Chính phủ xuất cấp 16 tấn Chloramine B và 9,5 triệu viên sát khuẩn nước Aquatabs 67 mg cho các bộ, cơ quan, địa phương để phục vụ nhiệm vụ phòng, chống thiên tai, dịch bệnh trong mùa mưa bão.

Đức: FDP đồng ý tham gia đàm phán thành lập chính phủ liên minh

(CLO) Đảng Dân chủ tự do (FDP) đã đồng ý bắt đầu các cuộc đàm phán liên minh chính thức với SPD trung tả và Đảng Xanh. Điều này giúp họ tiến một bước gần hơn đến việc thành lập chính phủ tiếp theo của Đức.

Apple ra mắt 2 mẫu Macbook Pro mới sở hữu màn hình “tai thỏ” giống iPhone, cổng sạc MagSafe quay trở lại

(CLO) Apple ra mắt 2 mẫu Macbook Pro mới sở hữu màn hình 14-inch và 16-inch, được trang bị chip xử lý mới với tên gọi M1 Pro và M1 Max, cũng như loại bỏ thanh Touch Bar. Đặc biệt, đây là mẫu MacBook đầu tiên có “tai thỏ” tương tự iPhone.

Nhiều tuyển thủ Quốc gia là sinh viên của các trường Đại học danh tiếng tại Việt Nam

(CLO) Đoàn Văn Hậu đã trở thành tân sinh viên của Đại học Quốc gia Hà Nội chuyên ngành Kinh tế, hệ chính quy đào tạo từ xa. Thông tin này, được người hâm mộ đặc biệt quan tâm. Trước Đoàn Văn Hậu, nhiều cầu thủ tuyển Quốc gia đã trở thành sinh viên tại nhiều trường Đại học khác nhau.

Giá xăng dầu hôm nay 19/10: Biến động trái chiều

(CLO) Giá dầu thô biến động trái chiều trong phiên giao dịch 18/10 vì sản lượng công nghiệp của Mỹ trong tháng 9 giảm, theo đó làm suy yếu tâm lý lạc quan về nhu cầu dầu mỏ.

Chuyển đổi vị trí công tác cán bộ: Tránh làm cho qua chuyện, hình thức, không thực chất

(CLO) Ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung ương, cho rằng chuyển đổi vị trí công tác cán bộ cần tránh câu chuyện đủ ban bệ, dĩ hoà vi quý, làm cho qua chuyện, hình thức, không thực chất.

Hà Nội đang rà soát và có kế hoạch cụ thể khi có nguồn vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em về

(CLO) Mới đây, Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết: Với trẻ em, bắt buộc phải có bố mẹ đồng ý và ký vào giấy mới được tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.

Juventus nhắm cầu thủ “tai tiếng bậc nhất châu Âu” để thay Ronaldo? 

(CLO) Juventus được cho là đang săn đón tiền đạo của Paris Saint-Germain, Mauro Icardi nhằm khỏa lấp chỗ trống mà Cristiano Ronaldo để lại sau khi gia nhập đội bóng cũ MU.