Điều chỉnh kích thước chữ

Thủy Tiên nhận giải 'Ngôi sao Cống hiến 2020'

(CLO) Nữ ca sĩ Thủy Tiên được vinh danh "Ngôi sao Cống hiến" vì những nỗ lực tích cực trong các hoạt động cộng đồng năm qua.

Audio

Tối 19/1, tại gala "Ngôi Sao của năm 2020", ca sĩ Thủy Tiên đã được vinh danh. Xúc động nhận giải, Thủy Tiên gửi lời cảm ơn tới mọi người đã luôn theo dõi cô, đồng thời chúc khán giả năm mới hạnh phúc, bình an.

Thủy Tiên cho biết, sẽ đem giải thưởng về chia sẻ với ông xã Công Vinh vì ngại nhắc đến chồng ở sự kiện.

Trước tin vui của Thủy Tiên, đông đảo khán giả đã chúc mừng, bày tỏ sự yêu quý và khẳng định nữ ca sĩ là "ngôi sao trong lòng mọi người".

Thủy Tiên sinh năm 1985, là ca sĩ, diễn viên, người mẫu ảnh. Cô ghi dấu ấn qua loạt ca khúc Giấc mơ tuyết trắng, Tuyết nhiệt đới, Hát vang rằng em yêu anh, Muộn màng, Kiss Me, Mãi thuộc về anh... Thủy Tiên kết hôn với cầu thủ Công Vinh năm 2014, có một con gái, tên thân mật là Bánh Gạo.

thuy tien 1

Bên cạnh đó, Thủy Tiên còn nổi tiếng với các công việc thiện nguyện.

Hồi tháng 10/2020, Thủy Tiên thu hút sự chú ý của công chúng khi 2 lần ra miền Trung cứu trợ người lũ lụt.

Trong thời gian hơn 40 ngày, cô kêu gọi quyên góp được gần 180 tỷ đồng, đi trao tiền trực tiếp cho dân hứng chịu hậu quả thiên tai ở nhiều nơi như: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Nghệ An, Huế, Quảng Ngãi, Quảng Trị và Quảng Nam. Cô và chồng - cựu tiền đạo Công Vinh - trao tiền mặt cho 61.532 hộ dân, xây ba cầu dân sinh, 175 căn nhà mới, 10 nhà cộng đồng tránh bão lũ, 10 xuồng máy cứu hộ.

Mặc dù vướng không ít tranh cãi về cách thức làm từ thiện, cô được nhiều người cảm phục tấm lòng, sự lăn xả. Nhạc sĩ Hoàng Thúc viết tặng ca khúc Em là cô Tiên động viên tinh thần ca sĩ.

Trước đó, tháng 4/2020, Thủy Tiên mua gạo để tại nhà mẹ ruột ở thành phố Rạch Giá, Kiên Giang, kêu gọi những trường hợp khó khăn đến nhận gạo miễn phí. Cô mong có thể san sẻ với những mảnh đời bất hạnh, giúp họ vượt qua giai đoạn giãn cách xã hội vì Covid-19.

Vợ chồng Thủy Tiên song hành trong nhiều chuyến từ thiện. Ảnh: Facebook Thủy Tiên.

Vợ chồng Thủy Tiên song hành trong nhiều chuyến từ thiện. Ảnh: Facebook Thủy Tiên.

Tháng 3/2020, Thủy Tiên - Công Vinh cũng kêu gọi được 15 tỷ đồng hỗ trợ người dân miền Tây chống hạn mặn. Đợt một, cô trích 9,5 tỷ đồng về Tiền Giang, Bến Tre... lắp đặt loạt máy lọc nước tại các trạm hoặc nhà văn hóa để mọi người tới lấy, mỗi máy trị giá khoảng 500 triệu đồng. Ngoài ra, cô gặp gỡ mọi người, tìm hiểu cuộc sống, hoàn cảnh khó khăn họ trải qua. Đợt hai, cặp sao trao 150 tấn lúa giống cho các hộ nghèo bị ảnh hưởng hạn mặn, không thể xoay mượn tiền mua lúa giống cho vụ mới. Đầu năm ngoái, vợ chồng Thủy Tiên quyên góp gần một tỷ hỗ trợ các công nhân khó khăn ở Bình Dương về quê đón Tết.