Liên đoàn Bóng đá Campuchia (FFC) xác nhận đã gia hạn hợp đồng với HLV Keisuke Honda và đội ngũ huấn luyện tới năm 2023. Honda cùng đồng nghiệp sẽ tiếp tục dẫn dắt cả ĐT Campuchia lẫn đội U23, với mục tiêu trước mắt là SEA Games 32 được tổ chức trên sân nhà vào tháng 5/2023.
Keisuke Honda đã trở thành HLV trưởng ĐT Campuchia từ năm 2018. Trong buổi lễ ra mắt, cựu tiền vệ AC Milan chia sẻ rằng bản thân muốn thay đổi lối chơi của Campuchia và đưa đội tuyển này ra thế giới.
HLV Honda từng tới Việt Nam để đấu với HLV Park Hang-seo trên cương vị thuyền trưởng ĐT Campuchia. Ảnh: AFF Cup
HLV Honda dẫn dắt ĐT Campuchia tại AFF Cup 2018, nhưng bị thua trận và loại ra từ vòng bảng. ĐT Campuchia đá 4 trận, thua 3 và chỉ thắng 1. Đội duy nhất thất bại trước Campuchia là Lào.
Ở kỳ SEA Games 30, ĐT U23 Campuchia gây sốc khi vượt qua vòng bảng để vào bán kết. Honda không xuất hiện trên ghế huấn luyện, nhưng HLV Felix Dalmas của Campuchia tiết lộ tiền vệ người Nhật Bản vẫn tham gia chỉ đạo đội bóng.
HLV Dalmas kể lại khi đó, anh và Honda giữ liên lạc gần như liên tục. Ngay cả khi Honda bận công việc ở châu Âu, Honda vẫn tham gia đóng góp ý kiến và cùng Dalmas chia sẻ công việc ở đội tuyển Campuchia và U22 ở SEA Games lần này.
Honda vẫn là cầu thủ trong lúc đảm nhiệm cương vị HLV trưởng ĐT Campuchia. Honda vừa gia nhập CLB Neftchi Baku (Azerbaijan) dưới dạng tự do. Tiền vệ người Nhật Bản sẽ khoác áo số 4 và gắn bó với đội bóng này đến cuối mùa.
Trước khi chuyển đến Azerbaijan, Honda từng ký hợp đồng nửa năm, kèm điều khoản tùy chọn gia hạn 12 tháng, với CLB Portimonese của Bồ Đào Nha hồi đầu tháng 2. Tuy nhiên, tiền vệ 34 tuổi không được đăng ký thi đấu do đã chơi cho CLB Botafogo của Brazil từ tháng 10/2020.