Điều chỉnh kích thước chữ

Tiếp nhận 243 phụ nữ mang thai trở về từ Đài Loan

(CLO) Chiều 29/5, 243/340 công dân Việt Nam trở về từ Đài Loan (Trung Quốc) đợt này là phụ nữ mang thai đã được tiếp nhận và cách ly tại Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân V (xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) trong điều kiện sức khỏe tốt.

Audio
Quảng Nam tiếp nhận hơn 340 công dân trở về từ Đài Loan. Ảnh: TL

Quảng Nam tiếp nhận hơn 340 công dân trở về từ Đài Loan. Ảnh: TL

Chiều 29/5, chuyến bay VN579 chở 343 công dân Việt Nam từ Đài Loan trở về đã hạ xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng. Đặc biệt, trên chuyến bay này có 243 phụ nữ mang thai, trong đó có một số trường hợp đã gần sinh.

Ngay sau khi làm thủ tục nhập cảnh, các công dân được lực lượng kiểm dịch quốc tế thành phố Đà Nẵng khám sàng lọc và bàn giao tại chỗ cho tỉnh Quảng Nam để đưa về khu cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân V.

Để đảm bảo an toàn cho các phụ nữ mang thai, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã bố trí xe cấp cứu túc trực 24/24; đồng thời thành lập đội cấp cứu sản khoa để dự phòng trường hợp nếu có người sinh tại khu cách ly sẽ tiến hành công tác đỡ đẻ tại chỗ.

Ban Chỉ đạo PCD Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã điều động cán bộ y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Thăng Bình đến làm việc tại khu cách ly tập trung này.

Đồng thời, yêu cầu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh bảo đảm các điều kiện cơ sở vật chất, ăn nghỉ, sinh hoạt cho người được cách ly; không tiếp nhận nhu yếu phẩm từ bên ngoài vào.