Tiết canh, trứng vịt lộn lọt top 100 món ăn 'hãi hùng' nhất thế giới 2025

(CLO) Cẩm nang ẩm thực nổi tiếng Taste Atlas vừa công bố danh sách 100 món ăn tệ nhất thế giới năm 2025. Trong đó, tiết canh – món ăn của Việt Nam đứng thứ 52 với số điểm 2,7/5 sao.

Theo miêu tả của Taste Atlas, tiết canh là món ăn có màu đỏ đặc trưng, được chế biến từ máu tươi trộn với nước mắm, cùng lạc rang giã nhỏ và rau thơm.

tiet canh trung vit lon lot top 100 mon an hai hung nhat the gioi 2025 hinh 1

Tiết canh vào danh sách 100 món tệ nhất thế giới 2025 - Ảnh: VNC

Món ăn thường được làm vào các dịp cỗ bàn nhưng gây tranh cãi do ăn sống, không đảm bảo vệ sinh. Gần đây, món này đã ít xuất hiện trong bữa ăn của người Việt.

Đây không phải lần đầu tiên tiết canh xuất hiện trong các bảng xếp hạng tiêu cực của Taste Atlas. Tháng 3/2024, món ăn này đứng thứ hai trong danh sách 45 món Việt bị đánh giá tệ nhất. Năm 2023, trứng vịt lộn và tiết canh cũng góp mặt trong top 100 món ăn tệ nhất thế giới.

Ngoài tiết canh, một món ăn cũng rất quen thuộc với người dân Việt là trứng vịt lộn (được tính là đại diện cho ẩm thực Philippines) cũng xuất hiện trong danh sách, đứng thứ 48.

Đứng đầu bảng xếp hạng món ăn tệ nhất là món blodpalt, một loại bánh bao truyền thống của vùng Lapland, Phần Lan và Bắc Thụy Điển. Blodpalt được làm từ máu tuần lộc trộn với bột lúa mạch, có nhân thịt xông khói, hành tây, ăn kèm bơ, thịt lợn chiên và mứt việt quất. Dù được người dân địa phương đánh giá "bổ dưỡng", món ăn này lại không được lòng du khách quốc tế.

Theo Taste Atlas, bảng xếp hạng dựa trên gần 400.000 lượt bình chọn từ các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp và thực khách trên toàn cầu. Danh sách này bao gồm hơn 11.000 món ăn truyền thống từ các quốc gia, với điểm số từ 1 đến 5 sao.

Được thành lập vào năm 2015, Taste Atlas đã trở thành cẩm nang ẩm thực uy tín, kết nối 9.000 nhà hàng địa phương và giới thiệu hàng chục nghìn món ăn truyền thống đến độc giả toàn cầu.

Trang web được ví như "bản đồ thế giới" của các món ăn được chế biến từ nguyên liệu bản địa, dựa trên đánh giá từ các chuyên gia và cộng đồng thực khách.

Dù xuất hiện trong danh sách những món ăn tệ nhất, tiết canh vẫn là một phần đặc sắc của ẩm thực Việt Nam, góp phần phản ánh sự đa dạng và phong phú trong văn hóa ẩm thực của đất nước.

Kiều Anh (Theo Taste Atlas)

Xem thêm

Khánh Hòa ra mắt nền tảng du lịch số phục vụ Festival Biển 2026

Khánh Hòa ra mắt nền tảng du lịch số phục vụ Festival Biển 2026

(CLO) Ngày 16/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa phối hợp với Báo và Phát thanh, Truyền hình Khánh Hòa chính thức ra mắt Nền tảng Du lịch số tỉnh Khánh Hòa tại địa chỉ https://dulichso.khanhhoa.gov.vn nhằm phục vụ người dân và du khách trong dịp Festival Biển Khánh Hòa năm 2026.

Lào Cai tìm lời giải đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

Lào Cai tìm lời giải đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

(CLO) Chiều 16/7, UBND tỉnh Lào Cai phối hợp với Báo Lao Động tổ chức Tọa đàm xúc tiến, quảng bá và thu hút đầu tư phát triển du lịch với chủ đề "Lào Cai - Nơi hội tụ sắc màu Tây Bắc". Chương trình quy tụ gần 100 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan Trung ương, chuyên gia, doanh nghiệp, nhà đầu tư và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du lịch nhằm tìm lời giải đưa Lào Cai trở thành trung tâm du lịch quốc tế của vùng Tây Bắc.

Phú Quốc siết chặt an toàn giao thông đường thủy

Phú Quốc siết chặt an toàn giao thông đường thủy

(CLO) Đặc khu Phú Quốc (An Giang) tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động vận tải đường thủy, kiên quyết đình chỉ phương tiện, bến cảng không đủ điều kiện hoạt động, đồng thời không cho tàu thuyền xuất bến khi thời tiết xấu nhằm bảo đảm an toàn cho người dân và du khách.

Định vị thương hiệu du lịch Việt Nam bằng ẩm thực

Định vị thương hiệu du lịch Việt Nam bằng ẩm thực

(CLO) Đề án xúc tiến, quảng bá du lịch và ẩm thực Việt Nam ra nước ngoài 2026 - 2030 lấy ẩm thực làm yếu tố cốt lõi để định vị thương hiệu du lịch quốc gia, nâng cao sức cạnh tranh của điểm đến Việt Nam.

Hà Nội đón vị khách du lịch quốc tế thứ 5 triệu

Hà Nội đón vị khách du lịch quốc tế thứ 5 triệu

(CLO) Ngày 7/7, tại Nhà ga T2, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Sở Du lịch Hà Nội tổ chức lễ đón vị khách du lịch quốc tế thứ 5 triệu đến Thủ đô trong năm 2026. Đây là dấu mốc quan trọng, cho thấy đà tăng trưởng tích cực của ngành du lịch Thủ đô, đồng thời khẳng định sức hấp dẫn ngày càng lớn của Hà Nội đối với du khách quốc tế.

Cỡ chữ bài viết: