Điều chỉnh kích thước chữ

TikTok bị cáo buộc ăn cắp tính năng của Triller

(CLO) Mới đây, TikTok đã bị cáo buộc ăn cắp tính năng ghép nhiều video ngắn rồi lồng nhạc nền của ứng dụng chia sẻ video Triller.

Audio

Sự kiện: TikTok

tik-tok-bi-kien

Hiện tại, TikTok cũng đang gặp khó khăn khi đang phải đối phó với lệnh cấm từ Hoa Kỳ. Đơn kiện cho biết “Triller cáo buộc ByteDance và TikTok vi phạm bằng sáng chế một cách trực tiếp và gián tiếp bằng cách phát triển, sử dụng, chào bán, bán và nhập khẩu phần mềm nổi tiếng trên iOS và Android có tên TikTok”.

Trước đó, năm 2019, TikTok đã thêm tính năng Green Screen Video, tính năng này giúp người dùng “quay nhiều video đồng bộ với một bản nhạc”. Triller tuyên bố đã được cấp bằng sáng chế cho tính năng tương tự vào năm 2017, chưa tính được số tiền cần bồi thường.

CEO Triller là Mike Lu cáo buộc TikTok đã chi tiền cho các nhà sáng tạo để từ bỏ Triller, một hành động “phi đạo đức lẫn phi pháp. “Nếu mọi công ty 200 tỷ USD trả tiền cho người dùng để từ bỏ dịch vụ của đối thủ, tinh thần kinh doanh tại Mỹ sẽ chết và không một công ty mới nào có thể tồn tại”, Lu cho biết.

Đặc biệt hơn, TikTok cũng đã chỉ trích Facebook vì tung ra Instagram Reels, ứng dụng chia sẻ video ngắn tương tự TikTok sau khi một bản nhái khác là Lasso nhanh chóng thất bại. Các video trên Instagram Reels có thời lượng 15 giây tương tự TikTok, với tính năng giống Duet cho phép người dùng lấy nhạc trong video của người khác để lồng vào video của họ. Facebook cũng được cho đã chi tiền để các nhà sáng tạo từ bỏ TikTok, chuyển qua Reels.