Điều chỉnh kích thước chữ

TikTok liên tục là ứng dụng được tải nhiều nhất trên iOS trong nhiều quý

(CLO) TikTok là ứng dụng iOS được tải xuống nhiều nhất trong quý, đây là lần thứ 5 liên tiếp ứng dụng này đạt được vương niệm trên- theo TechCrunch.

Audio

Sự kiện: iOS | TikTok

top-apps-ww-app-store-q1-2019

Mặc dù bị phạt 5,7 triệu đô la FTC và phải thay đổi để hạn chế người dùng dưới 13 tuổi, TikTok vẫn giữ vị trí số 1, là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên Apple App Store trong 5 quý liên tiếp, theo báo cáo mới từ Sensor Tower. Ứng dụng này đã có hơn 33 triệu lượt tải xuống trên App Store trong qúy 1, và lọt vào top 5 ứng dụng được tải xuống nhiều nhất, theo sau là YouTube, Instagram, WhatsApp và Messenger.

Cụ thể hơn, đã có 33 triệu lượt tải xuống TikTok trên chợ ứng dụng App Store trong quý đầu tiên của năm 2019. Đứng sau đó là YouTube, Instagram, WhatsApp và Messenger. Tuy nhiên, nếu gộp cả 2 nền tảng Android và iOS thì TikTok chỉ xếp ở vị trí thứ 3, sau WhatsApp và Messenger của Facebook.

Nhưng trong khi TikTok một lần nữa đứng đầu trên App Store, thì đây vẫn chưa phải là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên các thiết bị Android trong qúy 1. Với sức ảnh hưởng ở các thị trường mới nổi và tổng số người dùng lớn hơn, các xu hướng trên Android có thể có khác biệt so với trên iOS. Trong quý vừa qua, WhatsApp là ứng dụng số 1 trên Google Play với gần 199 triệu lượt cài đặt. Theo sau là Messenger, tiếp đến là TikTok, Facebook và Instagram.

Mặc dù không phải là ứng dụng hàng đầu trên Android, TikTok vẫn có một quý hoạt động hoành tráng - đặc biệt là ở Ấn Độ, với 88,6 triệu người dùng mới đã cài đặt ứng dụng trong qúy 1, tăng 8,2 lần so với qúy 1 năm 2018, theo một báo cáo trước đây của Sensor Tower.

tiktok_800x450

Từ đó có thể thấy, số liệu về lượt cài đặt của TikTok trong quý tiếp theo có thể sẽ giảm đi. Ứng dụng này đã bị cấm ở Ấn Độ vào tháng 4 liên quan đến nội dung khiêu dâm bất hợp pháp. Đến cuối tháng, khi lệnh cấm được dỡ bỏ, Sensor Tower ước tính ứng dụng ít nhất đã bỏ lỡ mất 15 triệu lượt tải xuống. Nếu không vì vụ việc này, có lẽ đây sẽ là tháng mà TikTok có nhiều lượt tải nhất từ ​​trước đến nay.

Một ứng dụng mới nổi trong qúy 1 là YouTube Kids có ​​mức tăng hàng quý là 29% và 29 triệu lượt tải xuống trên Google Play, đồng hành cùng YouTube và YouTube Music trở thành một ứng dụng top 20.

TikTok hiện đang đối mặt với rất nhiều chỉ trích về kiểm soát nội dung, đỉnh điểm là trong tháng 4 vừa qua AppStore tại Ấn Độ phải xóa ứng dụng này vì lệnh cấm từ chính phủ liên quan đến các nội dung khiêu dâm.

Thật may mắn là sau đó 1 tháng, TikTok đã được cấp phép lại tại quốc gia này, nhà phát triển ByteDance của ứng dụng là cho biết thêm. TikTok là ứng dụng sáng tạo nội dung video được rất nhiều người tin dùng, và chúng tôi sẽ cố gắng để chống lại một số nhóm người lạm dụng nền tảng này cho những mục đích xấu.

Hoàng Long