Tin bạn mới quen qua Facebook, bị lừa bán vào động mại dâm

(CLO) Bị cáo Lê Nguyên Tùng sử dụng Facebook để làm quen với chị T. sau đó lừa bán nạn nhân sang Trung Quốc để làm gái bán dâm.
Hai bị cáo Thảo và Tùng (từ trái qua)

Hai bị cáo Thảo và Tùng (từ trái qua)

Ngày 22/7, TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt 2 bị cáo: Lê Nguyên Tùng (SN 1994, trú tại xã Thạch Đồng, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) 12 năm tù, Nguyễn Văn Thảo (SN 1992, trú tại xã Thạch Bình, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) 10 năm tù về cùng tội “Mua bán người” theo quy định tại Điều 150, khoản 2 - Bộ luật Hình sự 2015.

Theo nội dung bản án, vào tháng 5/2015, Tùng làm quen với chị T. (SN 1994, cùng quê Thanh Hóa với Tùng) thông qua mạng xã hội Facebook với nick là “Kelvin Duc” .

Sau thời gian quen biết, Tùng nói dối chị T. tên là Đức và nảy sinh ý định lừa bán chị sang Trung Quốc.

Thực hiện âm mưu này, Tùng đã liên lạc với một người phụ nữ tên Thoa (đang ở Trung Quốc) và đặt vấn đề bán phụ nữ cho chị ta với giá 6.500 nhân dân tệ.

Thoa dặn Tùng đưa “hàng” đến Quảng Ninh, sẽ có người đến đón đưa sang Trung Quốc. Sau khi thỏa thuận xong với Thoa, Tùng rủ Thảo (bạn quen biết của Tùng) cùng tham gia vào việc lừa bán chị T.

Ngày 30/8/2016, Tùng rủ chị T. đi cắm trại với bạn. Tin tưởng Tùng, chị T. đồng ý đi cùng. Cả ba lên xe khách đi thành phố Móng Cái, Quảng Ninh.

Đến nơi, chị T. hỏi Tùng: “Đến Bắc Ninh rồi sao không xuống?” Tùng đáp: “Thay đổi, không đi cắm trại nữa mà đi Đồ Sơn chơi với mấy người bạn”.

Khi Tùng và Thảo đưa chị T. đến bến xe khách thành phố Móng Cái thì có một người đàn ông Trung Quốc đến đón và đưa 3 người qua sông, sang bên kia biên giới, đến nhà Thoa. Tại đây, Tùng giao chị T. cho Thoa và nhận 6.500 nhân dân tệ, chia cho Thảo 3.000 nhân dân tệ.

Chị T. bị Thoa ép phải bán dâm cho khách ở các nhà nghỉ tại Trung Quốc. Tháng 8/2017, chị T. bị cảnh sát Trung Quốc bắt và đến tháng 2/2018, chị T. được phía Trung Quốc đưa đến biên giới, trả về Việt Nam.

Ngày 10/6/2019, chị T. làm đơn tố cáo Tùng và Thảo ra cơ quan công an. Trong quá trình điều tra vụ án cơ quan điều tra phát hiện Tùng đang chấp hành hình phạt 8 năm tù cũng về tội “Mua bán người”.

Ngoài án phạt tù, Hội đồng xét xử còn tuyên buộc hai bị cáo Tùng và Thảo phải bồi thường 90 triệu đồng là tiền đền bù tổn thất tinh thần và các khoản chi phí khác cho người bị hại.

T.Toàn

Xem thêm

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng truy nã nguy hiểm trong đường dây lừa đảo xuyên biên giới

(CLO) Sau thời gian lẩn trốn khỏi địa phương và bị truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến đường dây hoạt động tại Campuchia, Nguyễn Trung Đức đã bị lực lượng Công an xã Kiến Hải (TP Hải Phòng) phối hợp các đơn vị chức năng bắt giữ khi xuất hiện tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh.

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

Chém bạn vì mâu thuẫn tại quán nhậu

(CLO) Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân, Trần Văn Tài đã dùng dao có tính sát thương cao, chém vào người bạn. Với hành vi phạm tội trên, bị cáo đã phải trả giá bằng bản án tù.

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

Nguyên Giám đốc Đại học Huế xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khoẻ

(CLO) Ngày 16/6, TAND TP Huế dự kiến mở phiên tòa sơ thẩm xét xử các bị cáo Lê Anh Phương (SN 1974, trú phường An Cựu, TP Huế) và Nguyễn Văn Vinh (SN 1987, trú phường Xuân Hòa, TP Hồ Chí Minh) về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Tuy nhiên, phiên tòa đã phải hoãn sau khi ông Lê Anh Phương có đơn xin hoãn vì lý do sức khỏe.

Cỡ chữ bài viết: