Điều chỉnh kích thước chữ

Tình bạn ngưỡng mộ của Chí Tài - Hoài Linh

(CLO) Trong dòng người đưa tiễn cố nghệ sĩ Chí tài về Mỹ theo tâm nguyện của gia đình, bóng dáng lẻ loi của Hoài Linh khiến nhiều người tiếc nuối tình bạn ba mươi năm gắn bó giữa hai người giờ đã thành dĩ vãng.

Audio

Sự kiện: chí tài

Chiều ngày 12/12, sau khi tiến hành lễ viếng tại Thành phố Hồ Chí Minh, thi thể của cố nghệ sĩ Chí Tài được đưa lên máy bay để về Mỹ nơi người thân của ông đang chờ đón. Nghệ sĩ Hoài Linh cùng nhiều đồng nghiệp đã đưa tiễn ông ra tận sân bay.

Đối với nghệ sĩ Hoài Linh lúc này, nỗi buồn có lẽ không thể đong đếm được nhưng ông phải cố kìm nén để lo chu toàn hậu sự cho bạn theo ủy quyền của cô Phương Loan và cũng là để danh hài Chí Tài được ra đi thanh thản.

Chiều 12/12 máy bay đưa linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài về với gia đình ở Mỹ.

Chiều 12/12 máy bay đưa linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài về với gia đình ở Mỹ.

Trên sân khấu hải ngoại, Chí Tài - Hoài Linh được xem là cặp bài trùng khi liên tục kết hợp ăn ý với nhau trong nhiều tiểu phẩm. Nhờ lối diễn duyên dáng giữa hai người không khi nào khán giả cảm thấy nhàm chán hay thất vọng vì sự có mặt của cặp đôi. Chính Hoài Linh là người chủ động mời Chí Tài diễn hài chung vì thấy ông có khuôn mặt gây hài, nhìn góc nào cũng buồn cười. Cả hai đã có với nhau những tiểu phẩm để đời như Xe ôm, Ru lại câu hò, Trăm nhớ ngàn thương, Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài,...

Nghệ sĩ Hoài Linh, bạn diễn và là tri kỷ gắn bó lâu nhất với cố nghệ sĩ Chí Tài cả ngoài đời lẫn trên sân khấu.

Nghệ sĩ Hoài Linh, bạn diễn và là tri kỷ gắn bó lâu nhất với cố nghệ sĩ Chí Tài cả ngoài đời lẫn trên sân khấu.

Ngày cố nghệ sĩ Chí Tài qua đời vì đột quỵ, Hoài Linh đã có mặt rất sớm tại bệnh viện để nhìn mặt người đồng nghiệp lần cuối. Ông được bà xã của Chí Tài ủy quyền để tổ chức đám tang cho danh hài quá cố ở Việt Nam trước khi đưa về Mỹ. Hoài Linh hiểu rằng Chí Tài là người của mọi nhà, rất nhiều khán giả yêu mến ông. Nên bằng mọi cách, Hoài Linh cũng phải để người bạn thân của mình ra đi trong vòng tay của mọi người, chứ không chỉ âm thầm đưa linh cữu về Mỹ. Dù biết để giữ được sự trang trọng trong đám tang là khó nhưng Hoài Linh đã làm được trọn vẹn.

Hình ảnh Hoài Linh vái tạ từng dòng người đến viếng cố nghệ sĩ Chí Tài đã khắc họa một tình cảm vượt lên cả tri kỷ giữa hai người.

Hình ảnh Hoài Linh vái tạ từng dòng người đến viếng cố nghệ sĩ Chí Tài đã khắc họa một tình cảm vượt lên cả tri kỷ giữa hai người.

Trong đám tang Hoài Linh còn tự tay chuẩn bị 18 vòng hoa tượng trưng cho 18 năm hoạt động nghệ thuật rực rỡ nhất của Chí Tài. Cùng với đó ông thay mặt gia đình chắp tay vái tạ từng người đến thắp hương trước linh cữu cố nghệ sĩ.

Với Hoài Linh, danh hài Chí Tài là người anh cả nên dù giữa hai người có bất đồng quan điểm thì cả hai cũng không lời qua tiếng lại mà tìm hướng giải quyết êm đẹp. Còn Chí Tài cũng thấu hiểu Hoài Linh làm việc luôn có lý do và không bao giờ thấy phiền khi bị trách móc.

Trước giờ linh cữu danh hài Chí Tài rời tới sân bay, nghệ sĩ Hoài Linh bật khóc:

Trước giờ linh cữu danh hài Chí Tài rời tới sân bay, nghệ sĩ Hoài Linh bật khóc: "Em đã kiềm chế nhiều lắm rồi. Bây giờ, xin cho em được khóc để tiễn biệt anh Chí Tài".

Người ta nói, nếu Hoài Linh là nốt bổng thì Chí Tài là nốt trầm trong một bản nhạc cùng song tấu với nhau trên sân khấu. Vì vậy, khi Chí Tài ra đi cũng là lúc Hoài Linh mất một bạn diễn ăn ý từ nay về sau nên ông nói trong đau đớn rằng: “Dễ gì tìm được một người như anh ấy, nên tôi không cam tâm". Giọt nước mắt đưa tiễn trong phút cuối của Hoài Linh khi đã hoàn thành trách nhiệm với người bạn, người tri kỷ quá cố khiến ai cũng phải chạnh lòng.