Điều chỉnh kích thước chữ

Tính năng đo ECG trên Apple Watch nay đã hỗ trợ trên 20 quốc gia

(CLO) Apple vừa chính thức phát hành bản cập nhật watchOS 5.2 nhằm mở rộng tính năng ECG trên Apple Watch cho hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ mới.

Báo nói Công luận
Bài liên quan
Tính năng đo ECG trên Apple Watch nay đã hỗ trợ trên 20 quốc gia.

Tính năng đo ECG trên Apple Watch nay đã hỗ trợ trên 20 quốc gia.

Apple từng ra mắt thế hệ Apple Watch Series 4 vào tháng 9 và khi đó, tính năng ECG (điện tâm đồ) được quảng cáo như là một trong những tính năng quan trọng nhất trên thiết bị này, hứa hẹn đưa vấn đề chuẩn đoán sức khỏe tim mạch lên một tầm cao mới.

ECG còn được gọi là điện tâm đồ, được thiết kế để đo hoạt động điện của tim để phát hiện nhịp điệu bất thường và chẩn đoán các bệnh tim nghiêm trọng. 

Tính năng ECG trong Apple Watch Series 4 sử dụng điện cực được tích hợp vào tinh thể sapphire của Apple Watch (nơi có cảm biến nhịp tim) và Digital Crown hoạt động cùng nhau để phát hiện xung điện từ nhịp tim của bạn và định tuyến dữ liệu đến bộ xử lý S4 trong thiết bị.

Sau đó, chip sẽ chuyển đổi thành tín hiệu cho các thuật toán của Apple. 

Như vậy, sau một thời gian "độc quyền" tại thị trường Mỹ thì ECG đang dần được cấp phép rộng rãi hơn.Kể từ khi ra mắt vào tháng 12/2018, tính năng đo điện tâm đồ ECG trên Apple Watch đã cảnh báo và cứu sống nhiều người trong các vấn đề liên quan đến tim, mạch. Tuy nhiên, trước đó ECG chỉ được giới hạn hoạt động ở Hoa Kỳ.

Sau bản cập nhật watchOS 5.2, ECG đã chính thức mở rộng đến nhiều quốc gia, cụ thể là: Áo, Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Guam (quần đảo thuộc Hoa Kỳ), Hy Lạp, Hồng Kông, Hungary, Ireland, Ý, Tiệp Khắc, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Puerto Rico, Rumani, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ.

Jeff Williams, giám đốc điều hành của Apple cho biết , ECG trên Apple Watch 4 cực kỳ hữu dụng giúp chuẩn đoán các dấu hiện bất thường về nhịp tim cho người dùng. Và chúng tôi rất vui mừng khi được mang tính năng này đến với khách hàng ở Châu Âu, Hồng Kông và hơn thế nữa.

Vũ Long