Tổ chức Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam" 2019

(CLO) Từ 18 đến 23/11/019, Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam" năm 2019 sẽ diễn ra tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam"là sự kiện thường niên do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức nhằm tôn vinh truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch. 

Tuần Đại đoàn kết dân tộc- Di sản văn hóa Việt Nam diễn ra tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 18- 23/11. Ảnh minh họa.

Tuần Đại đoàn kết dân tộc- Di sản văn hóa Việt Nam diễn ra tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam từ ngày 18- 23/11. Ảnh minh họa.

Sự kiện được tổ chức nhằm thiết thực chào mừng Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11); thành công Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX và kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11).

Trong khuôn khổ Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam" năm 2019 dự kiến sẽ có 5 nhóm hoạt động chính, gồm: Đêm hội khai mạc Tuần "Đại đoàn kết toàn dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam" năm 2019, đây là hoạt động điểm nhấn, kết hợp Khai mạc sự kiện; Hội thảo - Tọa đàm khoa học nhằm nâng cao nhận thức truyền thông, báo chí trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc Việt Nam; Triển lãm ảnh với các chủ đề: Phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Bản sắc Văn hóa của cộng đồng 54 dân tộc, Bảo tồn, phát triển văn hóa trong thời kỳ hội nhập quốc tế; Hành trình về với xứ dừa Bến Tre; Hoạt động của cộng đồng các dân tộc tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam trong đó giới thiệu một số lễ hội truyền thống, phong tục tập quán đặc sắc của đồng bào các dân tộc.

Đặc biệt, trong Tuần Đại đoàn kết, đồng bào sẽ tái hiện các nét sinh hoạt cộng đồng, dân ca, dân vũ, ẩm thực, trang phục, phong tục tập quán… tại chính không gian ngôi làng của dân tộc mình được xây dựng tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam như tái hiện nghi lễ Lẩu then của dân tộc Tày, Nùng (Lạng Sơn); giới thiệu, quảng bá văn hóa - du lịch tỉnh Gia Lai; tổ chức cho du khách và đại biểu trải nghiệm trang phục, nghề thủ công truyền thống, văn hóa ẩm thực của các dân tộc Việt Nam và các hoạt động dân ca dân vũ theo vùng miền, dân tộc.

BV

Xem thêm

Cần hệ sinh thái công nghiệp văn hoá đủ mạnh

Cần hệ sinh thái công nghiệp văn hoá đủ mạnh

(NB&CL) Hà Nội sở hữu một hệ thống nhà hát đa dạng, đội ngũ nghệ sĩ, tác giả, đạo diễn đông đảo cùng kho tàng di sản văn hóa đặc sắc. Thế nhưng, dù giàu tiềm năng, sân khấu Thủ đô vẫn chưa tạo được sức bật để trở thành một động lực của công nghiệp văn hóa. Theo nhiều chuyên gia, điều Hà Nội còn thiếu là một hệ sinh thái đủ mạnh để kết nối các nguồn lực ấy thành chuỗi giá trị bền vững.

Hà Tĩnh khai mạc Liên hoan Dân ca Ví, Giặm năm 2026

Hà Tĩnh khai mạc Liên hoan Dân ca Ví, Giặm năm 2026

(CLO) Liên hoan Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh không chỉ là nơi hội tụ những lời ca, tiếng hát ngọt ngào mà còn là ngày hội của những người yêu di sản, tạo cơ hội để các nghệ nhân, diễn viên giao lưu, học hỏi, trao truyền kinh nghiệm.

Hà Nội ra mắt mô hình thí điểm Nhà văn hóa - Khu thể thao tại xã Phú Xuyên

Hà Nội ra mắt mô hình thí điểm Nhà văn hóa - Khu thể thao tại xã Phú Xuyên

(CLO) Chiều 4/8, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với UBND xã Phú Xuyên tổ chức lễ ra mắt mô hình tổ chức hoạt động tại Nhà văn hóa - Khu thể thao thôn Vạn Điểm. Đây là mô hình thí điểm đầu tiên trong chương trình đổi mới hoạt động hệ thống thiết chế văn hóa cơ sở trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng tổ chức Ngày hội tôn vinh di sản mỳ Quảng

Đà Nẵng tổ chức Ngày hội tôn vinh di sản mỳ Quảng

(CLO) Ngày hội tôn vinh mỳ Quảng được tổ chức trong hai ngày 14 và 15/8 tại đình Nại Nam, phường Hòa Cường, với kỳ vọng sẽ trở thành hoạt động thường niên, góp phần xây dựng thương hiệu "Đà Nẵng - Điểm đến của ẩm thực đặc sắc Việt Nam”.

Văn hóa kỷ luật Hàn Quốc qua góc nhìn của một du học sinh Việt

Văn hóa kỷ luật Hàn Quốc qua góc nhìn của một du học sinh Việt

(CLO) Là một trong những du học sinh Việt Nam đang theo học tại Trường Đại học Pai Chai (Hàn Quốc), Nguyễn Bảo Kiên (26 tuổi, TP Hải Phòng) cho biết điều khiến anh ấn tượng nhất không phải sự hiện đại hay phát triển của đất nước này, mà chính là văn hóa kỷ luật đã trở thành một phần trong đời sống hằng ngày của người dân.

‘Âm nhạc cuối tuần’ lan tỏa giá trị văn hóa đến cộng đồng

‘Âm nhạc cuối tuần’ lan tỏa giá trị văn hóa đến cộng đồng

(CLO) Chương trình "Âm nhạc cuối tuần" tại Nhà Bát Giác (khu vực hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội) tiếp tục mang đến cho người dân và du khách một không gian nghệ thuật mở với những giai điệu giàu cảm xúc, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa cộng đồng ngay giữa trung tâm Thủ đô.

Cỡ chữ bài viết: