Điều chỉnh kích thước chữ

Tờ Time "rao bán" trang bìa của mình

(CLO) Tờ Time sẽ đăng tải một nội dung quảng cáo trên trang nhất, số ra ngày 29/7 tới để kỷ niệm 50 năm Apollo 11, khiến đây trở thành một sự kiện hy hữu trên tờ báo uy tín này.

Báo nói Công luận
Ảnh: Gi

Ảnh: Gi

Với dòng chữ bé bé, trang bìa của tờ báo có ghi "Được tài trợ bởi Jimmy Dean". Trang bìa của tờ Time có đoạn quảng cáo "ăn mừng 50 năm xúc xích chất lượng".

Tờ Time đã được bán lại cho Meredith hồi tháng 1 năm ngoái. Tờ báo này có một tôn chỉ rõ ràng, không đăng tải thông tin quảng cáo trên các trang bìa, đồng thời phân biệt rõ nội dung với quảng cáo. 

Tuy nhiên, tờ báo này đã được bán lại cho hai tỷ phú công nghệ Marc và Lynne Benioff vào cuối năm ngoái.

Một sự việc tương tự hiếm hoi cũng diễn ra cách đây khoảng 10 năm, khi Pfizer Canada xuất hiện trên trang bìa vào năm 1999. Tuy nhiên, các biên tập viên của tờ báo lo ngại tới mức phải đăng tải một thông tin rằng quảng cáo này được "in tách biệt, bọc bên ngoài tờ báo" và "không ngụ ý rằng tờ báo ủng hộ công ty".

Dẫu vậy, với việc thị trường đang thay đổi, các tôn chỉ cũng cần sự đổi mới. Vào năm 2014, cả Time và Sports Illustrated đều đăng quảng cáo cho Verizon Wireless trên trang bìa của mình. Người phát ngôn của tờ báo cũng nói rằng Intel là nhà tài trợ cho số báo đặc biệt của tháng 6/2018 nói về máy bay tự lái.

Hoàng Việt (Theo Reuters)