Điều chỉnh kích thước chữ

Tổng thống Joe Biden: Nền kinh tế Mỹ có thể tăng trưởng nhanh nhất trong 40 năm

(CLO) Nền kinh tế Mỹ có thể sẽ tăng trưởng nhanh nhất trong 4 thập kỷ trong những tháng tới, mặc dù tốc độ tăng trưởng này có thể không xuyên suốt, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết hôm thứ Hai (10/5).

Audio
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: USAToday

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: USAToday

Bài liên quan

"Các dự báo đã dự đoán rằng chúng ta sẽ chứng kiến ​​tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất trong gần 40 năm trong những tháng tới và chúng tôi đang đi đúng hướng", ông Biden nói trong một cuộc họp báo.

Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng có thể có những sóng gió phía trước, bằng chứng là tốc độ tăng trưởng việc làm chậm lại rõ rệt trong tháng Tư vừa qua khi so với tháng Ba.

Ông nói: "Chúng ta nên hiểu rằng kế hoạch kinh tế của chúng ta đang hoạt động. Tôi chưa bao giờ nói rằng việc đưa nền kinh tế ra khỏi hố sâu khủng hoảng hiện tại là một việc đơn giản", ông nói.

Nền kinh tế Mỹ tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 6,4% trong quý đầu tiên của năm sau khi giảm tốc 3,5% vào năm 2020 do việc giãn cách xã hội vì COVID-19.

Hơn một năm sau đại dịch, khôi phục tăng trưởng việc làm là một trong những vấn đề đau đầu nhất đối với các nhà hoạch định chính sách. Ví dụ, báo cáo việc làm tháng 4 cho thấy chỉ có 266.000 vị trí được tạo ra mặc dù dự báo sẽ có 1 triệu việc làm mới.

Cục Dự trữ Liên bang đã dự báo tăng trưởng kinh tế là 6,5% cho cả năm 2021, mặc dù họ cho biết họ không mong đợi tỷ lệ lao động đạt ngưỡng bão hoà, tương đương với việc tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp hơn 4%, trước năm 2023. Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ ở mức 6,1% vào tháng Tư.

Ông Biden cho biết chính quyền của ông cũng sẽ tăng cường thực thi các quy tắc lao động từ chối hỗ trợ tài chính cho những người từ chối công việc được cung cấp cho họ.

Hoàng Nam

 
 
Tin mới
Vụ 135 F0 lưu thông ngoài đường: 50 trường hợp bị nhiễm Covid-19 sau khi được cấp giấy

(CLO) Qua xác minh, Công an TP. HCM chưa phát hiện trường hợp F0 nào vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Làm thế nào để theo dõi và xử lý triệu chứng Covid-19 tại nhà

(CLO) Kể cả khi bệnh nhân Covid-19 không có triệu chứng, người nhiễm và người chăm sóc cần theo dõi các dấu hiệu và diễn biến của bệnh. Việc theo dõi cần thực hiện 2 lần/ngày để có cách chăm sóc, xử trí phù hợp giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi và giảm trừ các yếu tố tăng nặng.

Bộ Y tế yêu cầu xét nghiệm nhanh hàng tuần cho người làm việc tại các chợ đầu mối

(CLO) Bộ Y tế vừa có công văn số 7770/BYT-MT gửi UBND các tỉnh, thành phố và Bộ Công Thương về việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 ở chợ đầu mối hoạt động tại các địa phương áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Hà Nội: Trong 24 giờ, phạt 161 trường hợp vi phạm về phòng chống dịch COVID-19

(CLO) Công an TP. Hà Nội đã phát hiện và lập hồ sơ xử phạt hành chính 161 trường hợp vi phạm về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Kiểm tra ngẫu nhiên phát hiện tài xế sửa giấy xét nghiệm dương tính thành âm tính

(CLO) Theo lãnh đạo Sở GTVT TP.HCM, về nguyên tắc, các chốt không bắt buộc kiểm tra giấy xét nghiệm, nhưng lực lượng chức năng vẫn có thể kiểm tra ngẫu nhiên.

3 nhân viên y tế ở Hà Nội dương tính với SARS-CoV-2

(CLO) Tối 19/9, Sở Y tế Hà Nội ghi nhận thêm 5 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 3 người là nhân viên y tế.

Tây Ninh: Nam thanh niên nhập cảnh từ Campuchia trốn khỏi khu cách ly Bệnh viện Xuyên Á

(CLO) Trong thời gian thực hiện cách ly tập trung, nam thanh niên bị viêm ruột thừa, được đến mổ tại Bệnh viện Xuyên Á và đã trốn khỏi khu cách ly bệnh viện.

Công trình xây dựng ngoài

(CLO) Lãnh đạo Hà Nội cho biết, sau ngày 21/9, Thành phố dự kiến công trình xây dựng ngoài "điểm đỏ" được hoạt động trở lại với các điều kiện cụ thể để đảm bảo an toàn.

Thực đơn cho người mắc Covid-19 cách ly tại nhà

(CLO) Bộ Y tế vừa đưa ra khuyến cáo cho người mắc Covid-19 cách ly tại nhà. Theo khuyến cáo, mỗi người mắc Covid-19 khi ở nhà, mỗi ngày nên uống vào khoảng 1,6 - 2,4 lít nước (tương đương 8-12 ly thuỷ tinh). Hạn chế sử dụng nước ngọt, đồ uống có cồn.