Tổng thống Trump tự tin có khả năng cách chức Chủ tịch Fed

(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cho hay, ông tin rằng ông có khả năng thay thế Chủ tịch Fed Jerome Powell.
Chủ tịch Fed Jerome Powell. Ảnh: Reuters

Chủ tịch Fed Jerome Powell. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, ông Trump nói rằng ông không dự định làm điều đó ngay bây giờ.

Theo nguồn tin của Bloomberg, ông Trump cũng tin rằng có thể giáng chức ông Jerome Powell từ Chủ tịch Fed xuống làm thành viên hội đồng bình thường.

Ông Trump hiện đang ép Fed phải giảm lãi suất, nói hồi tháng 10 vừa qua, Fed đã "hóa điên" dưới quyền điều hành của ông Powell.

Fed hôm qua nói rằng họ sẵn sàng đấu tranh với những rủi ro kinh tế toàn cầu và của nước Mỹ bằng việc giảm lãi suất ngay vào tháng tới.

Hiện Fed vẫn đang duy trì mức lãi suất không đổi.

Hoàng Việt (Theo Reuters)

Xem thêm

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

Trung Quốc kêu gọi tăng cường tiếng nói của các nước đang phát triển tại Liên hợp quốc

(CLO) Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 17/6 cho rằng các nền kinh tế mới nổi và các nước đang phát triển hiện chưa được đại diện tương xứng tại Liên hợp quốc, trong bối cảnh tổ chức này ngày càng đối mặt với nhiều thách thức từ các tranh chấp chính trị và kinh tế trên toàn cầu.

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

Úc cảnh báo El Nino có thể mạnh nhất trong hơn 70 năm

(CLO) Cơ quan khí tượng Úc ngày 16/6 cho biết hiện tượng El Nino đã hình thành tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương và có khả năng tiếp tục mạnh lên trong nửa cuối năm 2026, thậm chí có thể trở thành một trong những đợt El Nino mạnh nhất kể từ năm 1950.

Cỡ chữ bài viết: