Điều chỉnh kích thước chữ

Toyota Vios và Mazda2 đâu là mẫu xe hạng B đáng xuống tiền?

(CLO) Được ra mắt vào tháng 3 vừa qua, Mazda2 2020 với nhiều trang bị tiện nghi và an toàn cạnh tranh trong phân khúc xe hạng B vốn rất sôi động, trong đó có sự góp mặt của Toyota Vios, mẫu xe bền bỉ và có tính thực dụng cao. Vậy đâu là mẫu xe đáng xuống tiền?

Audio
Đâu là mẫu xe đáng xuống tiền trong phân khúc hạng B.

Đâu là mẫu xe đáng xuống tiền trong phân khúc hạng B.

Lựa chọn giữa tiện nghi và bền bỉ

Tại thị trường Việt Nam, Mazda2 vừa được ra mắt có thiết kế hiện đại trẻ trung đi cùng với khả năng vận hành mạnh mẽ, linh hoạt, ổn định. Xe có giá bán từ 489 đến 629 triệu đồng.

Về phía đối thủ, mẫu xe Toyota Vios được đánh giá cao nhờ độ bền bỉ, tính thực dụng cao và khả năng giữ giá của Vios cũng là điều giúp mẫu xe này thường xuyên nắm giữ danh hiệu mẫu xe bán chạy nhất phân khúc. Toyota Vios đang được bán ra với 5 phiên bản gồm 2 phiên bản số sàn và 3 phiên bản số tự động, giá bán xe dao động từ 470-570 triệu đồng tùy từng phiên bản.

Vậy trên 2 phiên bản cao cấp nhất  Mazda2 Premium có giá bán 629 triệu đồng và Toyota Vios G được bán với giá 570 triệu đồng có gì khác biệt ?

Về ngoại thất

Phần ngoại thất của 2 mẫu xe.

Phần ngoại thất của 2 mẫu xe.

Có thể thấy, kích thước tổng thể bên ngoài của Toyota Vios có phần vượt trội hơn Mazda2. Tuy nhiên, các thông số về chiều dài cơ sở, bán kính vòng quay nhỏ nhất và khoảng sáng gầm xe của Mazda2 đều tốt hơn. Ngoài ra, Mazda2 được trang bị đèn pha LED, cho hiệu quả chiếu sáng tốt hơn, đi cùng đèn pha và gạt mưa tự động, đèn pha tự động cân bằng góc chiếu khi đánh lái.

Báo Công luận

Về nội thất và trang bị tiện nghi

Nội thất trên Vios và mazda2.

Nội thất trên Vios và mazda2.

Về phần nội thất và trang bị tiện nghi, hai mẫu xe được trang bị khá giống nhau ngoại trừ lẫy chuyển số sau vô lăng của Mazda2 cho trải nghiệm lái thể thao hơn.

Báo Công luận

Về trang bị an toàn

Toyota Vios được trang bị 7 túi khí trong khi Mazda2 chỉ có 6 túi khí.

Toyota Vios được trang bị 7 túi khí trong khi Mazda2 chỉ có 6 túi khí.

Trên cả 2 mẫu xe đều được trang bị những tính năng an toàn tiêu chuẩn. Tuy nhiên, Mazda2 được trang bị thêm 1 số tính năng hỗ trợ người lái cao cấp hơn. Toyota Vios được trang bị 7 túi khí trong khi Mazda2 chỉ có 6 túi khí.

Báo Công luận

Về động cơ

2 mẫu xe đều sử dụng động cơ 1.5L hút khí tự nhiên .

2 mẫu xe đều sử dụng động cơ 1.5L hút khí tự nhiên .

Toyota Vios G và Mazda2 Premium đều sử dụng động cơ 1.5L hút khí tự nhiên nhưng trên Toyota Vios sử dụng hộp số tự động vô cấp CVT còn trên Mazda2 lại sử dụng hộp số tự động 6 cấp.

Báo Công luận

Như vậy, Mazda2 Premium 2020 dành cho những người có sở thích sự hiện đại, tiện nghi, phong cách trẻ trung và sẵn sàng bỏ ra số tiền cao hơn so với Toyota Vios 1.5G CVT cũng như mặt bằng chung phân khúc hạng B. Bên cạnh đó, Toyota Vios 1.5 G CVT dành cho khách hàng cần mẫu xe bền bỉ, giá cả phải chăng, giữ giá, rộng rãi đủ dùng cho gia đình và chạy dịch vụ.