Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM: Phạt 588 trường hợp lưu thông vi phạm phòng chống dịch Covid-19

(CLO) Công an TP. HCM đã lập biên bản xử lý phạt 588 trường hợp lưu thông trên đường vi phạm các quy định phòng chống dịch Covid-19 với hơn 1,2 tỉ đồng.

Audio

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch Covid-19 vào chiều ngày 4/10, Thượng tá Trần Thanh Giang, Phó trưởng Phòng tham mưu Công an TP. HCM thông tin, qua 4 ngày thực hiện Chỉ thị 18 của Chủ tịch UBND TP. HCM, Công an TP. đã kiểm tra khoảng 547.000 phương tiện với 233.196 lượt người.

Lập biên bản xử lý phạt 588 trường hợp vi phạm các quy định phòng chống dịch Covid-19 với hơn 1,2 tỉ đồng.

tp hcm phat 588 truong hop luu thong vi pham phong chong dich covid 19 hinh 1

Theo Thượng tá Giang, việc kiểm tra trên thông qua các tổ tuần tra đột xuất, 12 chốt kiểm soát cấp TP. HCM ở cửa ngõ và 39 chốt quận, huyện giáp ranh với các tỉnh.

Các tổ tuần tra lưu động, công khai của Công an TP. HCM sẽ dừng ngẫu nhiên các phương tiện đang lưu thông để kiểm tra việc phòng chống dịch Covid-19.

Tại Chỉ thị 18 của Chủ tịch UBND TP. HCM quy định rõ, khi tham gia giao thông thì người dân phải có mã QR khai báo di chuyển của app VNEID và mã QR có lịch sử tiêm chủng.

Nếu không có mã QR thì phải xuất trình giấy chứng nhận F0 khỏi bệnh trong vòng 180 ngày hoặc giấy tiêm vaccine mũi 1 ít nhất 14 ngày; đồng thời có giấy tờ chứng minh đúng tên tuổi.

Trả lời báo chí, đại diện Công an TP. HCM cho biết, khi xử phạt lực lượng chức năng có thể áp dụng các vi phạm phòng chống dịch tại Điều 12, Điều 14, Nghị định 117/2020 quy định xử phạt trong lĩnh vực y tế.

Với nhóm hành vi không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân như không đeo khẩu trang, không đảm bảo giãn cách sẽ bị phạt từ 1-3 triệu đồng. Còn khoản 2, điều 14 cũng quy định việc không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch của các cơ quan có thẩm quyền sẽ bị phạt từ 5-10 triệu, đối với cá nhân.

Về việc hỗ trợ người dân đi qua TP. HCM về các tỉnh miền Tây và miền Đông, Công an TP đã hỗ trợ khoảng 10.000 lượt người vào ngày 1/10 và khoảng 24.000 lượt người vào ngày 2 và ngày 3/10.

Cũng trong hai ngày 2 và ngày 3/10, Công an TP ghi nhận có hơn 8.000 người dân TP. HCM, còn lại khoảng là người dân các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An... di chuyển qua TP. HCM để về quê.

Hoàng Tuấn

Bình Luận
 
 
Tin mới
Xác định rõ cơ chế phân công, phối hợp, kiểm soát giữa các cơ quan trong thi hành pháp luật

(CLO) Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục rà soát pháp luật về tổ chức và theo dõi thi hành pháp luật; nghiên cứu, đề xuất các giải pháp tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác này; xác định rõ cơ chế phân công, phối hợp, kiểm soát giữa các cơ quan trong thi hành pháp luật.

Tập huấn kỹ năng tuyên truyền phát huy những giá trị tín ngưỡng, tôn giáo

(CLO) Sáng 22/10, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Quản lý thông tin và Truyền thông - Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức khai giảng lớp tập huấn kiến thức, kỹ năng thông tin, tuyên truyền về dân tộc, tôn giáo cho phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí tỉnh Nghệ An.

Xâm hại bé gái 6 tuổi, ông già U70 bị tuyên phạt 12 năm tù

(CLO) Ngày 22/10, TAND TP.Hà Nội xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Đỗ Văn Minh (SN 1958, ở Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) 12 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

10 cán bộ Ban Dân tộc tỉnh Hà Giang bị kỷ luật

(CLO) 10 cán bộ của Ban Dân tộc tỉnh Hà Giang bị kỷ luật, trong đó 2 người bị khai trừ Đảng do liên quan đến Đề án số 2086 về hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào các dân tộc thiểu số rất ít người.

Nem cuốn, nem rán Việt gây

(CLO) Từ ngày 21 - 23/10, Thương vụ Việt Nam đã tổ chức Tuần hàng Việt Nam tại Hà Lan, nhằm quảng bá nông sản, thực phẩm đến với quốc gia châu Âu này.

Nhiều hàng hóa nhập khẩu từ Lào sắp được hưởng ưu đãi thuế

(CLO) Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 90/2021/NĐ-CP về biểu thuế nhập khẩu ưu đãi đặc biệt của Việt Nam để thực hiện Hiệp định Thương mại giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ nước CHDCND Lào từ ngày 4/10/2020 đến ngày 4/10/2023.

Đức: Nâng mức lương tối thiểu, vấn đề thách thức với chính phủ mới

(CLO) Các cuộc đàm phán của liên minh chính phủ đang xem xét nâng cao mức lương tối thiểu mà không sử dụng Ủy ban chuyên gia độc lập của đất nước. Vấn đề trở nên phức tạp khi nhiều chuyên gia nói đó không được xem là biện pháp chống đói nghèo.

Đề xuất Quốc hội ban hành Nghị quyết về bảo hiểm y tế phù hợp với tình hình mới

(CLO) Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thúy Anh kiến nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cần tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 68 về đẩy mạnh thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm y tế làm cơ sở để đưa ra kiến nghị, đề xuất Quốc hội ban hành Nghị quyết phù hợp với tình hình mới.

Ngày 22/10: Ghi nhận 3.985 ca nhiễm mới trong đó có 1.782 ca trong cộng đồng

(CLO) Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, tính từ 17h ngày 21/10 đến 17h ngày 22/10, ghi nhận 3.985 ca nhiễm mới, trong đó 8 ca nhập cảnh và 1.782 ca trong cộng đồng.