Điều chỉnh kích thước chữ

TP. HCM thiếu hụt lao động những ngày cuối năm

(CLO) Có gần 1.000 nhân viên y tế đã xin nghỉ việc; TP. HCM cũng đang cần 33.000 - 42.000 lao động, chủ yếu là lao động phổ thông.

Audio

Chiều 29/11, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. HCM tổ chức họp báo định kỳ thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.

Cần 33.000 - 42.000 lao động dịp cuối năm

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP. HCM đã thông tin về việc hỗ trợ người lao động.

tp hcm thieu hut lao dong nhung ngay cuoi nam hinh 1

Theo ông Lâm, tính đến nay, số lao động quay trở lại là 39.752 người, trong đó số người từ các tỉnh Tây Nam Bộ là hơn 16.500, Tây Nguyên là 478 và Đông Nam Bộ là hơn 22.700.

TP. HCM có 127 trung tâm, doanh nghiệp giới thiệu việc làm. Hai đơn vị nòng cốt là Trung tâm dịch vụ việc làm TP. và Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên đã tổ chức nhiều phiên giao dịch việc làm để kết nối người lao động và người sử dụng lao động.

Từ ngày 1/10 tới nay, 2 trung tâm này đã tư vấn cho hơn 63.000 lượt người và giới thiệu 26.543 người. Các lĩnh vực thu hút lao động là dịch vụ thương mai, sản xuất chế tạo (da dày, lắp ráp thiết bị điện tử…).

Dự kiến, nhu cầu từ nay đến cuối năm gia tăng do các doanh nghiệp chuẩn bị để giao hàng cho đối tác vào cuối năm.

Đại diện Sở LĐTB-XH TP. HCM cho biết, nhu cầu cần 33.000-42.000 lao động, chủ yếu là lao động phổ thông. Trong đó, 70% nhu cầu liên quan các ngành như may mặc, giày da, cơ điện điện tử, chế biến và các ngành thương mại, dịch vụ khác.

Gần 1.000 nhân viên y tế nghỉ việc

TP. HCM sẽ chờ hướng dẫn của Bộ Y tế để tiêm vaccine mũi 3 cho người dân, nhưng thời điểm hiện tại sẽ tập trung tiêm hết cho nhóm chưa được tiêm mũi 2, cụ thể là các em từ 12 đến 17 tuổi.

Theo chỉ đạo của chính quyền TP. HCM, ngành y tế phải đi từng ngõ gõ từng nhà để hỗ trợ, thuyết phục vận động người dân chưa tiêm vaccine sao cho có độ phủ tốt nhất.

tp hcm thieu hut lao dong nhung ngay cuoi nam hinh 2

Về nguy cơ quá tải thu dung, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai thông tin, hiện nay số ca nhập viện ở tầng 2, 3 đang thấp hơn tổng số giường hiện có. TP. HCM đang cố gắng để không để tình trạng quá tải xảy ra. Thời gian qua, TP đã có nhiều biện pháp hỗ trợ, can thiệp sao cho chăm sóc F0 tốt, giảm tỷ lệ tử vong.

Thông tin về tình hình nghỉ việc của nhân viên y tế, bà Mai cho biết năm 2020 có 597 nhân viên y tế xin nghỉ việc. Riêng 10 tháng đầu năm 2021, số nghỉ việc là 988 trường hợp; số nhân việc nghỉ việc có sự tăng nhẹ ở khu vực điều dưỡng, bác sĩ và một số ở trạm y tế.

Hoàng Tuấn

Bình Luận
 
 
Tin mới
Apple cập nhật sửa lỗi bảo mật nghiêm trọng của Safari

(CLO) Apple cho biết bản cập nhập của iOS, iPadOS và macOS sẽ được phát hành tuần tới để sửa lỗi khiến lịch sử duyệt web của người dùng bị lộ.

Nhà sản xuất phim Hàn Quốc bị chỉ trích dữ dội vì ngược đãi động vật

(CLO) Kênh truyền hình Hàn Quốc KBS và ê kíp làm phim “The King of Tears, Lee Bang Won” đang gặp rắc rối vì bộ phim bị chỉ trích và kiện tụng về việc ngược đãi động vật.

15 ngày đầu năm 2022, thương mại Việt Nam thâm hụt 1,64 tỷ USD

(CLO) Theo báo cáo của Tổng cục Hải quan, trong kỳ 1 tháng đầu năm, cán cân thương mại hàng hóa thâm hụt 1,64 tỷ USD.

Samsung Galaxy S22 series có thể sẽ ra mắt vào ngày 9/2 tới?

(CLO) Chủ tịch mảng di động của Samsung TM Roh xác nhận sự kiện Unpacked đầu tiên trong năm 2022 sẽ được tổ chức tháng 2 tới đây. Mặc dù công ty vẫn chưa công bố ngày chính xác nhưng gần đây đã xuất hiện thông tin rò rỉ đó là ngày 9/2.

Bộ Xây dựng: “Giá căn hộ trung cấp tăng 23% là xu hướng chung”

(CLO) Qua tính toán của Bộ Xây dựng, trong giai đoạn 2020 - 2021, giá căn hộ cao cấp chỉ tăng 0,5%. Trong khi đó, giá căn hộ trung cấp tăng 23%, đất khu công nghiệp tăng 20%, đất nền tăng 3% - 5%.

Triệt phá đường dây mại dâm 'sugar baby - sugar daddy' gắn mác sinh viên, công sở

(CLO) Sáng 22/1. Thông tin từ Công an TP.Hà Nội cho biết, vừa phối hợp với Phòng 5, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an triệt phá đường dây môi giới mua bán dâm qua mạng xã hội.

Ô tô được lưu thông trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận từ 25/1 - 10/2/2022

(CLO) UBND tỉnh Tiền Giang vừa thống nhất phương án lưu thông trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trong dịp Tết Nguyên đán Nhân Dần 2022 theo đề xuất của Công ty CP BOT Trung Lương - Mỹ Thuận.

Twitter là mạng xã hội đầu tiên cho phép dùng NFT để làm ảnh đại diện

(CLO) Hình ảnh đại diện NFT sẽ hiển thị dưới dạng hình lục giác, thay vì hình tròn và người dùng có thể nhấp vào chúng để xem thêm các thông tin về tác phẩm NFT đó.

Đề xuất mua gần 22 triệu liều vắc xin tiêm cho trẻ em

(CLO) Bộ Y tế cho biết đang tích cực chuẩn bị tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 -11 tuổi và sẽ triển khai theo khuyến cáo về mặt khoa học bảo đảm an toàn, hiệu quả